Quân cảnh Nga, những người Kadyrov trong tử địa Douma, Syria

VietTimes -- Ngày 08.06.2018, quân đội Nga phối hợp với lực lượng quân cảnh và công binh Syria tích cực làm việc bên trong khu vực Đông Ghouta, rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế IED, dọn sạch vật liệu chiến tranh và đảm bảo an ninh khu vực cho người dân trở về sinh sống và tái thiết quê hương.

Quân cảnh Nga trên đường phố thành phố Douma. Ảnh Rusvessna

Quân cảnh Nga trên đường phố thành phố Douma. Ảnh Rusvessna

Kênh truyền thông Nga Rusvessna công bố video, ghi lại cảnh lực lượng quân cảnh Nga tuần tra trên đường phố Douma để bảo vệ toàn bộ thành phố. Mục đích chính của quân cảnh Nga là đảm bảo an ninh, tránh nhưng vụ cướp giật, đảm bảo công bằng và an toàn cho các hoạt động nhân đạo hoặc chống tấn công đường phố.

Các binh sĩ quân cảnh Nga đại đa số là người có nguồn gốc xuất thân từ khu vực ít người như Checnya, rất nhiều người theo các dòng đạo Hồi như Sunni, Shia, thậm chí cả những người theo đạo Chính thống giáo và nhiều dòng đạo khác. Một số lớn thông thạo tiếng Ả rập và có nhiều bạn hữu ở các quốc gia vùng Vịnh. Điểm chung nhất của họ là từ Liên bang Nga và phục vụ trong quân đội Nga. Đây cũng là một ví dụ nhãn tiền về sự hòa đồng của các dòng tôn giáo và trung thành với quốc gia, đất nước

Có được độ tin cậy cao do cùng dòng tôn giáo và sự công bằng, khi quân cảnh Nga thực hiện nhiệm vụ ở Douma, người dân địa phương tích cực thông báo cho quân cảnh Nga – Syria về những căn cứ bí mật của nhóm Jaysh Al-Islam cũ. Họ cũng báo tin về các điệp viên tiềm năng trong thành phố cũng như các hành động xâm hại đời sống của nhiều phần tử cực đoan, cơ hội và tránh bị trả thù

Dựa vào thông tin từ người dân, quân cảnh Nga và Syria phát hiện được nhiều đường hầm bí mật và kho tàng chiến tranh của Jaysh Al-Islam để lại khi Douma hoàn toàn giải phóng.

Các quân cảnh Nga đi tuần trên những đường phố sau chiến tranh ở Douma - Video Rusvesna