Quân đội Syria dồn binh kết liễu IS trên sa mạc miền đông

VietTimes -- Ngày 07.06.2018. quân đội Syria sử dụng triệt để những ngày đàm phán của các cường quốc để điều chuyển binh lực cho các hoạt động triệt tiêu các phần tử IS trên các vùng còn tồn tại tổ chức khủng bố thế giới nguy hiểm này trên vùng sa mạc miền đông Syria

 Các lực lượng vũ trang Syria đến từ ngoại ô Damascus. Ảnh lực lượng vũ trang địa phuoqng NDF

Các lực lượng vũ trang Syria đến từ ngoại ô Damascus. Ảnh lực lượng vũ trang địa phuoqng NDF

Hiện nay, các đơn vị chủ lực tấn công của quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và các đơn vị quân tình nguyện được Iran hậu thuẫn đang tập trung đang tập trung binh lực vào 2 khu vực chủ yếu là vùng sa mạc Homs-Deir Ezzor và khu vực đồi gò hoang mạc miền đông tỉnh al-Suwayda.

Tại tỉnh Deir Ezzor, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng NDF đã được tăng cường các đơn vị chiến đấu chống IS từ các quận miền nam Damascus trong khu vực khu vực trại tị nạn Yarmouk và hình thành một cụm binh lực rất mạnh. Cụm binh lực này đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự tiêu diệt các phần tử IS còn lại trong vùng sa mạc, hình thành một lực lượng cơ giới thiện chiến trên vùng bờ tây sông Euphrates. 

Dưới sự thúc ép của ác nhà tài trợ nước ngoài, IS gần đây đã liều chết thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công vào chiến tuyến của các lực lượng vũ trang Syria gần các thành phố al-Bukamal và al-Mayadeen và trạm bơm chiến lược T2.

Quân đội Syria và các đơn vị NDF đang tiến hành chiến dịch tiêu diệt các phần tử IS trên miền đông al-Suwayda, nỗ lực tiêu diệt các tay súng khủng bố trong các làng Tell Sa'd, Tamutha, Ashrfya và Aura. Quân đội Syria đã giải phóng  được làng Ashrfya và khu vực Beir Aura.

Trong tình huống phức tạp của những cuộc đấu tranh chính trị giữa các cường quốc, nhằm bảo vệ cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Dara’a, tình hình hầu như chưa thuận lợi cho cuộc tiến công. Quân đội Syria chuyển hướng sang tiêu diệt các nhóm IS trong địa bàn tỉnh Suwayda và sa mạc miền đông Syria.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công IS trên sa mạc Homs, Deir Ezzor. Video Orent News ủng hộ thánh chiến
Quân đội Syria dồn binh kết liễu IS trên sa mạc miền đông ảnh 1
Quân đội Syria dồn binh kết liễu IS trên sa mạc miền đông ảnh 2
Quân đội Syria dồn binh kết liễu IS trên sa mạc miền đông ảnh 3

 Các lực lượng vũ trang Syria đến từ ngoại ô Damascus. Ảnh lực lượng NDF