PS4 đạt mốc 100 triệu máy được tiêu thụ

VietTimes -- Thiết bị chơi game PS4 của Sony đã đạt mốc 100 triệu máy được tiêu thụ.
(ảnh: Sony)
(ảnh: Sony)

Sony PlayStation 4 là một cú hit lớn cho công ty Sony, và hiện tại nó đã chạm đến cột mốc doanh thu 100 triệu. Hãng tiết lộ trong báo cáo tài chính gần đây nhất của mình rằng đã bán được 3,2 triệu máy PS4 trong quý II vừa rồi, nghĩa là đã có 100 triệu máy đã được tiêu thụ. Tính đến trước quý II, Sony đã bán được 96,8 triệu máy PlayStation 4.

Mặc dù doanh số của PS4 có thể chững lại, ông Daniel Ahma - chuyên gia phân tích cao cấp của Niko Partners - nói rằng PS4 là máy chơi game đạt doanh số 100 triệu (máy được bán ra) nhanh nhất, nhanh hơn cả máy chơi game PlayStation 2 và Wii. PS4 đạt được cột mốc trên chỉ sau 5 năm 7 tháng và chưa đầy 3 năm sau khi vượt qua cột mốc doanh số 50 triệu.

Bài viết trên trang Twitter của Chuyên gia phân tích cao cấp Daniel Ahmad (Niko Partners) (Nguồn: The Verge)
Bài viết trên trang Twitter của Chuyên gia phân tích cao cấp Daniel Ahmad (Niko Partners) (Nguồn: The Verge)

Doanh số máy Sony PS4 đã liên tục tăng mạnh với 19 triệu lượt bán vào năm 2017 và 17,8 triệu vào năm ngoái. Hãng này cũng tiết lộ rằng các game bán trực tuyến được tải về đã vượt qua 50%, nghĩa là hiện nay nhiều người mua bản điện tử tải online hơn là mua đĩa game.

Thế hệ máy Sony PlayStation tiếp theo rất có thể là PS5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020. Hãng Sony hứa hẹn rằng dòng PS5 sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, âm thanh 3D, ổ lưu trữ SSD và có khả năng tương thích ngược với các tựa game PlayStation 4 hiện có. Máy PS5 cũng sẽ sử dụng CPU 8 lõi dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ 3 của AMD và bao gồm một GPU có hỗ trợ đồ họa ray-tracing. Sony cũng sẽ ra mắt loại đĩa hỗ trợ trên máy PS5. 

Microsoft cũng đang lên kế hoạch cho thiết bị Xbox mới với dự án Scarlett, tung ra vào kỳ nghỉ lễ 2020. Giống như máy PlayStation 5, nó cũng sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, ổ lưu trữ SSD và đồ họa ray-tracing. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy Xbox One được bán ra trong thế hệ này vì Microsoft đã ngừng báo cáo số liệu cách đây nhiều năm. Các nhà phân tích ước tính có khoảng 30 đến 60 triệu máy, điều đó cho thấy Microsoft đã không kỳ vọng quá nhiều vào doanh số khi cạnh tranh với Sony vào năm tới.

Theo The Verge