"Phù thủy" Jony Ive: iPhone X sẽ được bổ sung nhiều tính năng trong 12 tháng tới

VietTimes -- Trong 12 tháng tới, siêu phẩm iPhone X sẽ còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới, đây sẽ là một trong những điểm để duy trì sức hút của chiếc điện thoại nghìn đô này. 
biểu tượng động (animoji) trên iPhone X (ảnh: ibTimes)
biểu tượng động (animoji) trên iPhone X (ảnh: ibTimes)

Jony Ive, Giám đốc thiết kế của Apple gần đây đã nói về Apple Park, một trụ sở mới của Apple tại Cupertino, và tất nhiên là cả về chiếc iPhone X nữa. Ive đã tiết lộ một số thông tin mới đầy thú vị, ông nói rằng trong tương lai siêu phẩm điện thoại này sẽ có thêm một số tính năng mới.

“Tôi luôn bị hấp dẫn bởi những sản phẩm mà sản phẩm đó đa năng hơn. Tôi nghĩ điều quan trọng đối với chiếc iPhone X là tính năng của nó được quyết định bởi phần mềm. Và bởi tính chất biến động liên tục của phần mềm, nên chiếc iPhone này sẽ thay đổi và phát triển. Trong vòng 12 tháng, chiếc điện thoại này sẽ còn có thể làm được rất nhiều điều mà hiện nay nó không thể. Tôi cho rằng đó là một sự phi thường. Chúng tôi sẽ nhìn nhận lại chiếc điện thoại này và xem nó như là một dấu mốc quan trọng về các sản phẩm mà chúng tôi đã và đang phát triển”, ông Jony Ive cho tờ Wallpaper biết.

Ông Ive đã từ chối trả lời câu hỏi về nhóm thiết kế của họ đang nghiên cứu sản phẩm tiếp theo là gì, nhưng ông cho biết họ đang “tích cực” và nghiên cứu về “những thay đổi” trên sản phẩm họ đưa ra tiếp theo. Vị giám đốc thiết kế của Apple cũng cho biết một số công nghệ họ đang nghiên cứu hiện nay đã có thể nắm bắt được, trong khi đó một số công nghệ khác “đang thuộc về tương lai”. “Các công nghệ này chỉ mới tồn tại ở dạng các ý tưởng, đang là động lực để khuyến khích phát triển công nghệ. Và một số công nghệ sẽ tạo ra các sản phẩm hiện đại và một số thì sẽ không thể”, ông Ive nói.

Mặc dù iPhone X là chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời, nhưng có thể coi đây là chiếc điện thoại thế hệ đầu tiên. iPhone X là chiếc iPhone mới nhất có rất nhiều “cái đầu tiên”, nếu đem so với chiếc iPhone ban đầu từ năm 2007. Chiếc iPhone X của Apple đã khởi đầu một phương thức hoàn toàn mới khi sử dụng iPhone bởi họ đã loại bỏ hoàn toàn nút home và thay thế các tính năng chạm cảm biến.

iPhone X cũng đã loại bỏ bộ cảm biến vân tay Touch ID và thay thế bằng công nghệ nhân diện khuôn mặt Face ID. Face ID cùng với hệ thống camera TrueDepth mới đã tạo ra phần tai thỏ đặc trưng của iPhone X. Hệ thống camera TrueDepth cũng giới thiệu đến người dùng tính năng Animoji. Đây là các biểu tượng động với các hình vui nhộn mô phỏng các biểu cảm trên gương mặt người dùng.

Điều quan trọng nhất, iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên có màn hình tràn viền. Đặc điểm này mở ra rất nhiều cơ hội mới cho Apple và các nhà sản xuất thuộc bên thứ ba tạo ra nhiều trải nghiệm và ứng dụng mới chưa từng có so với các mẫu iPhone trước đây. Với khẳng định của ông Ive rằng Apple sẽ còn trang bị nhiều tính năng mới cho chiếc iPhone X trong 12 tháng tới, người dùng có rất nhiều điều chờ đợi để được thưởng thức những gì mà siêu phẩm này sẽ mang lại.

“Ở khía cạnh nào đó, khi tôi nhìn lại 25 năm qua, dường như điều quý giá nhất lại không phải chúng ta đã làm cái gì mà là cách thức chúng ta làm như thế nào và điều mà chúng ta đúc rút được từ kết quả những nỗ lực đó. Tôi luôn cho rằng có hai sản phẩm khi kết thúc một chương trình; thứ nhất, đó là sản phẩm hữu hình hoặc dịch vụ hữu hình, là sự vật mà bạn đã cố gắng để sản xuất ra, và sản phẩm thứ hai là tất cả những gì bạn đã học hỏi được. Sức mạnh của những gì mà bạn đã học hỏi được sẽ cho phép bạn làm được sản phẩm tiếp theo và cho phép bạn làm sản phẩm tiếp theo tốt hơn”, ông Ive nói.