Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo khẩn cấp trang bị 1.000 camera giám sát các cơ sở cách ly

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước diễn biết hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo tăng cường quản lý giám sát bằng hình ảnh các cơ sở cách ly trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc. Ảnh Mic
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc. Ảnh Mic

Tại cuộc họp sáng 18/5, sau khi nghe Bộ TT&TT, Bộ KHCN và Tổ phân tích dữ liệu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo, cũng như trước tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ TT&TT khẩn cấp trang bị 1.000 camera giám sát các cơ sở cách ly tại chỗ, sẵn sàng cho tình huống nếu trong KCN có nhiều người nhiễm, nhiều F1 không thể có đủ trung tâm cách ly tập trung theo quy định hiện hành thì có giải pháp vẫn cách ly tại chỗ được bằng hệ thống camera giám sát đến từng phòng, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ TT&TT triển khai ngay hệ thống CNTT để giúp tỉnh Bắc Giang quản lý danh sách lấy mẫu và kết quả xét nghiệm cả dương tính và âm tính để quản lý lâu dài.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ TT&TT báo cáo Phó Thủ tướng hiện nay trên các nền tảng đã có ứng dụng triển khai có hiệu quả tại Hà Nội, cho phép đồng bộ hóa, quản lý toàn bộ quá trình xét nghiệm bằng CNTT. Giải pháp này có thể đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm mà chưa cần trang bị thêm máy móc, sinh phẩm và cán bộ xét nghiệm.

Lãnh đạo Bộ TT&TT cho biết sẽ thông qua các đơn vị của Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để giúp địa phương triển khai ngay các nhiệm vụ này.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, mấy ngày gần đây, Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Tổ phân tích dữ liệu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia CNTT tập trung cao độ để hoàn thiện các giải pháp, công cụ công nghệ phục vụ phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Tổ phân tích dữ liệu, nhóm chuyên gia CNTT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế rà soát lại lần cuối những sản phẩm này đưa vào sử dụng trong một vài ngày tới.