Phát hiện súng tại cơ sở làm đẹp “chui” tại chung cư Vinhomes Central Park

VietTimes – Cơ sở làm đẹp này "núp" trong khu căn hộ chung cư Vinhomes Central Park, không có tên, chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy phép kinh doanh.
Phát hiện súng tại cơ sở làm đẹp không phép. Ảnh" Internet
Phát hiện súng tại cơ sở làm đẹp không phép. Ảnh" Internet

Theo nội dung báo cáo Sở Y tế TP.HCM mới đây, chủ cơ sở làm đẹp trái phép này là bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Tại thời điểm kiểm tra hồi cuối tháng 11/2019, bà Tuyền không xuất trình được giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề có dấu hiệu giả mạo.

Làm việc với Đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bà Tuyền đã cung cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp ngày 23/11/2012, chứng chỉ hành nghề do giám đốc Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 30/1/2013. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu giả mạo chữ ký mẫu.

Công an phường 22, quận Bình Thạnh cùng Ban quản lý tòa nhà còn phát hiện cơ sở này chứa 1 khẩu súng bằng kim loại.

Thiết bị y tế tại một cơ sở thẩm mỹ. Ảnh: Internet ảnh 1
Thiết bị y tế tại một cơ sở thẩm mỹ. Ảnh: Internet

Đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi nhận cơ sở này có 2 máy laser, 1 máy triệt lông, 2 giường lưu bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bình oxy, bơm kiêm tim và bảng tổng hợp thông tin xuất nhập hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thanh Tuyền (đăng ký tại địa chỉ 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh).

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn phát hiện một lượng lớn thuốc dùng trong lĩnh vực y tế không có nguồn gốc xuất xứ. Thậm chí, trong số thuốc này còn có Morphin 10mg/1ml (104 ống); Ketamine 50mg/ml (15 lọ); Ephedride 30mg/ml (10 ống) – những loại thuốc gây nghiện.

Do sự việc có tính chất nghiêm trọng nên Sở Y tế TP.HCM đã chuyển nội dung đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh để tiếp tục điều tra và xử lý.