Phát hiện mới: Samsung Galaxy S10 hỗ trợ Blockchain

VietTimes – Galaxy S10 là sản phẩm đang được người dùng mong đợi. Nó sẽ được Samsung cho ra mắt vào ngày 20/2 tới đây. Một trong những tính năng thú vị vừa được phát hiện của Galaxy S10 là hỗ trợ Blockchain (hỗ trợ tạo ví điện tử và giao dịch tiền ảo).
(ảnh minh họa: Phone Arena)
(ảnh minh họa: Phone Arena)

Được phát minh vào năm 2008 để theo dõi các giao dịch tiền điện tử, Blockchain (Chuỗi Khối) là một phương pháp được sử dụng để lưu trữ các bản ghi dưới dạng mã. Nó được tạo thành từ một loạt các “khối”. Mỗi khối chứa thông tin được mã hóa từ các khối trước đó, các dữ liệu liên quan đến một giao dịch và mốc thời gian.  Chuỗi khối là một mạng ngang hàng và muốn sửa đổi giá trị một khối, tất cả các khối khác cũng phải sửa đổi và phải được sự chấp thuận từ người dùng. Điều này khiến cho việc hack để sửa đổi dữ liệu là không thể. Cho nên Blockchain là một phương pháp giao dịch có độ bảo mật rất cao.

Phát hiện mới: Samsung Galaxy S10 hỗ trợ Blockchain ảnh 1

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy một số mẫu điện thoại thông minh hỗ trợ Blockchain. Chẳng hạn như chiếc Finney do Sirin Labs sản xuất, hay chiếc Exodus 1 của HTC. Cả hai mẫu điện thoại này đều nhắm đến người dùng là những người chuyên giao dịch tiền điện tử.

Giờ đây, thêm một mẫu điện thoại nữa hỗ trợ Blockchain mà lại dành cho người dùng đại chúng, đó là Galaxy S10 của Samsung. Những bức ảnh được đăng trên Twitter bởi một người có tên là Gregory Blake cho thấy mẫu flagship sắp tới của Samsung sẽ hỗ trợ công nghệ Blockchain.

Qua các hình ảnh này, chúng ta có thể thấy Galaxy S10 sẽ cho phép người dùng nhập ví tiền điện tử an toàn từ một nguồn khác, hoặc tạo một ví mới. Người dùng cũng có thể sử dụng Galaxy S10 để truy cập và lưu trữ dữ liệu bằng một Blockchain. Một bức ảnh khác cho thấy Galaxy S10 hiện chỉ hỗ trợ loại tiền điện tử Ethereum, nhưng điều này có thể thay đổi khi Galaxy S10 chính thức được ra mắt vào ngày 20/2 tới.

Đây là một bước đi thông minh của Samsung vì công nghệ Blockchain sẽ phát triển mạnh trong những năm tới. Chúng ta sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sẽ hỗ trợ Blockchain trong các sản phẩm của họ ra mắt trong một vài năm tới đây.