Phát hiện lỗ hổng lớn trong kế hoạch của Mỹ ngăn chặn nguồn cung cấp chip cho Huawei

VietTimes – Quy định mới đây của Bộ thương mại Mỹ nhằm gây khó dễ cho Huawei trong việc tiếp cận nguồn cung chip được cho là có lỗ hổng.

Vào hôm thứ 6 tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra quy định mới nhằm gây khó dễ cho công ty công nghệ Trung Quốc - Huawei. Với quy định mới này, TSMC (đối tác sản xuất chip của Huawei) đã phải hủy một đơn hàng chip mới của Huawei và chỉ sản xuất những đơn hàng cũ.

Tuy nhiên quy định mới từ phía Bộ Thương mại Mỹ đưa ra chỉ cấm việc xuất xưởng chip do Huawei thiết kế chứ không cấm xuất xưởng chip trực tiếp cho các khách hàng của Huawei. Một số luật sư trong ngành coi đây là một lỗ hổng lớn của quy định.

Khi được hỏi về lỗ hổng của chính sách này, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Christopher Ashley Ford cho biết: "Quy định mới này sẽ cho chúng tôi nhiều thông tin hơn để có thể đưa ra các quyết định quản lý sản xuất trong tương lai. Chúng tôi sẽ điều chỉnh nó nếu Huawei cố tình tìm cách né tránh các quy định mà chúng tôi đưa ra". Ông này cho biết thêm các nhà quản lý sẽ theo dõi sát sao Huawei và "sẽ đưa ra những thay đổi nếu thấy cần thiết".

Nguồn: Firstpost