Huawei tự tin dòng sản phẩm mới của họ sẽ đánh bại mọi chiếc điện thoại 5G trên thị trường

VietTimes -- Theo một thông báo chính thức mới đây, Huawei cho biết sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm Huawei P40 trong một sự kiện diễn ra vào ngày 26 tháng 3 tại Paris, Pháp.
Dự kiến dòng P40 của Huawei sẽ sử dụng chip Kirin 990 5G SoC (Ảnh: Android Authority)
Dự kiến dòng P40 của Huawei sẽ sử dụng chip Kirin 990 5G SoC (Ảnh: Android Authority)

Huawei vừa cho ra một thông báo chính thức rằng chiếc điện thoại kế nhiệm P30 và P30 Pro sẽ được ra mắt trong sự kiện diễn ra vào ngày 26 tháng 3 tới tại Paris, Pháp. Giám đốc điều hành của Huawei, ông Richard Yu đã xác nhận chiếc điện thoại được ra mắt tới đây sẽ có tên là Huawei P40. Vị CEO của Huawei khá tự tin với sản phầm này của hãng, ông khẳng định rằng đây sẽ là chiếc smartphone 5G mạnh nhất thế giới. 

Thông tin trên được xác nhận tại một sự kiện trực tuyến được Huawei tổ chức để thay thế cho sự kiện MWC 2020 bị hủy bỏ do virus Corona. Trong sự kiện trực tuyến này, Huawei đã cho ra mắt chiếc điện thoại gập mới nhất của hãng, chiếc Huawei Mate XS. Đi cùng với đó là một phiên bản 5G của chiếc MatePad Pro, máy tính xác tay và một số thiết bị gia đình khác.

Chưa có quá nhiều thông tin về chiếc P40, tuy nhiên có một vài thông tin cho rằng Huawei P40 sẽ sử dụng chip Kirin 990 5G SoC, đây là dòng chip đã từng được sử dụng trên dòng Mate 30 của hãng. Nếu như không có điều gì đặc biệt xảy ra thì chắc chắn dòng P40 của Huawei sẽ không được cài đặt các dịch vụ của Google. Tuy vậy máy có thể vẫn được chạy trên hệ điều hành Android 10.

Chúng ta không còn quá xa lạ với những tuyên bố mạnh mệng của CEO Huawei Richard Yu. Tuy nhiên với phát ngôn "Huawei P40 sẽ là dòng điện thoại 5G mạnh nhất thế giới" của vị CEO Huawei cũng khiến giới công nghệ phải tò mò. Gần đây Samsung mới cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S20 với con "quái vật" Galaxy S20 Ultra, liệu Huawei P40 có thể đánh bài được siêu phẩm mà Samsung đã tạo ra? Có lẽ chúng ta cần phải đợi đến ngày ra mắt chính thức của dòng Huawei P40 mới có thể có được câu trả lời chính xác.

Nguồn: Android Authority