Ông Nguyễn Thành Phong: Khu công nghệ cao TP.HCM phải đi đầu trong chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khu công nghệ cao TP.HCM phải là trung tâm sản xuất, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, đi đầu trong chuyển đổi số - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu.
Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, Khu công nghệ cao TP.HCM phải là trung tâm sản xuất, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao (Ảnh: TTBC)
Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, Khu công nghệ cao TP.HCM phải là trung tâm sản xuất, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao (Ảnh: TTBC)

Chiều 8/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc với Khu Công nghệ cao (KCNC) TP.HCM.

Trưởng Ban Quản lý KCNC TP.HCM Nguyễn Anh Thi cho biết, năm 2021 đơn vị đặt mục tiêu tích cực chủ động trong thu hút đầu tư theo hướng tập trung cho các ngành là lĩnh vực ưu tiên của quốc gia và là thế mạnh của KCNC, các dự án có giá trị gia tăng cao, suất đầu tư lớn. Đẩy mạnh liên kết nội khu và giữa các doanh nghiệp trong KCNC với các trường đại học, viện nghiên cứu trong khu vực, đặc biệt là với Đại học Quốc gia TP.HCM trong hoạt động nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ. Triển khai dự án xây dựng Công viên Khoa học và Công nghệ...

Chỉ tiêu mà Ban Quản lý KCNC TP phấn đấu giá trị sản xuất sản phẩm CNC đạt 25 tỷ USD. Giá trị gia tăng nội địa đạt 25% và năng suất lao động gấp 7 lần năng suất lao động trung bình của TP. Có 2 sản phẩm thương mại hóa thành công từ Trung tâm Nghiên cứu triển khai KCNC; được chấp nhận ít nhất 3 sở hữu trí tuệ. Tổ chức 200 khóa đào tạo cho khoảng 4.000 lượt học viên. Tư vấn cung ứng nhân lực khoảng 500 lao động. Hợp tác đào tạo vi mạch bán dẫn cho 100 học viên. Cùng với đó là thu hút 10 dự án vào chương trình ươm tạo, tốt nghiệp 2 dự án ươm tạo…

Sau phần đóng góp ý kiến, trao đổi các nội dung liên quan đến các kiến nghị của Ban Quản lý KCNC TP của các sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan lưu ý, thời gian tới, Ban Quản lý KCNC phải vừa thu hút đầu tư vừa tăng cường công tác giám sát đầu tư. Kiên quyết xử lý vi phạm của các dự án đầu tư nếu có.

Toàn cảnh cuộc họp với Khu Công nghệ cao (Ảnh: Đan Như) ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp với Khu Công nghệ cao (Ảnh: Đan Như)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những kết quả KCNC đã đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, KCNC là một trong những trọng điểm sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP (TP Thủ Đức). Vì vậy, đây phải là trung tâm sản xuất, thương mại, dịch vụ ứng dụng CNC; là một trong những nơi đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; tạo được môi trường thúc đẩy thương mại dịch vụ ứng dụng CNC.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, UBND TP.HCM sẽ có chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tại KCNC để lắng nghe ý kiến, giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp.