Ông Nguyễn Mạnh Quân trở lại 'ghế nóng' CEO ABBank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – "Ghế nóng" CEO tại ABBank tiếp tục đổi chủ, được giao cho ông Nguyễn Mạnh Quân – người từng đảm nhận vị trí này tại ABBank trong giai đoạn tháng 1/2018 – 5/2018.
Ông Nguyễn Mạnh Quân (phải) nhận quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc ABBank (Ảnh: ABBank)
Ông Nguyễn Mạnh Quân (phải) nhận quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc ABBank (Ảnh: ABBank)

HĐQT Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - Mã CK: ABB) vừa chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc theo nguyện vọng của ông Lê Hải kể từ ngày 3/3/2022.

Đồng thời, ABBank cũng bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc (quyền Tổng giám đốc).

Sinh năm 1973, ông Nguyễn Mạnh Quân có trình độ thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology-AIT); cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội); cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội).

Ông Quân có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, từng giữ các vị trí quản lý chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Thành viên Ban kiểm soát… tại VID Public Bank, Citibank, HSBC, SeABank, HDBank.

Từ tháng 6/2015, ông Quân đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBank, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau như Thẩm định và phê duyệt tín dụng, Pháp chế tuân thủ, Quản lý rủi ro, Xử lý nợ.

“Khó ngồi” như ghế CEO ABBank

ABBank là một trong những ngân hàng có biến động nhân sự đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc nhiều nhất trong hệ thống.

Trong vòng 4 năm trở lại đây, "ghế nóng" của nhà băng này đã thay đổi tới 6 lần - tính thêm cả trường hợp ông Nguyễn Mạnh Quân vừa được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc.

Cụ thể, vào tháng 1/2018, ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Cù Anh Tuấn vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, nhà băng này đã giao ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc.

Chưa đầy 5 tháng sau, ABBank có Tổng giám đốc mới, là bà Dương Thị Mai Hoa, cựu CEO Tập đoàn Vingroup.

Tới tháng 10/2018, "ghế" CEO ABBank lại đổi chủ, khi ông Phạm Duy Hiếu được bổ nhiệm vị trí này thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa.

Đến tháng 4/2020, "ghế nóng" tại ABBank được chuyển sang ông Lê Hải. Và như đã đề cập ở đầu bài viết, sau chưa đầy 2 năm, ông Lê Hải đã có đơn từ nhiệm vị trí này./.