“Khó ngồi” như ghế Tổng Giám đốc ABBank

VietTimes -- Chiếc “ghế nóng” CEO tại ABBank đã có 5 lần đổi chủ kể từ năm 2018, người mới nhất được "ngắm" cho vị trí này là ông Lê Hải - cựu Phó Tổng Giám đốc của MBBank.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã bổ nhiệm ông Lê Hải làm Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ngân hàng này thay cho ông Phạm Duy Hiếu kể từ ngày 1/4/2020.

Trước đó, HĐQT ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc theo nguyện vọng của ông Phạm Duy Hiếu kể từ ngày 1/4/2020.

ABBank cho biết sẽ tiến hành các thủ tục xin phê chuẩn từ NHNN trước khi chính thức bổ nhiệm ông Hải vào vị trí Tổng Giám đốc.

Ông Lê Hải có dịp thử sức tại "ghế nóng" của ABBank (Ảnh: Internet)
Ông Lê Hải có dịp thử sức tại "ghế nóng" của ABBank (Ảnh: Internet)

Ông Lê Hải có 22 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) như: Giám đốc MB Việt Trì, Giám đốc MB Điện Biên phủ, Quyền Giám đốc Khối SMEs, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân, Phó Tổng Giám đốc.

Hôm 30/3, ông Lê Hải đã được HĐQT MBBank đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Trở lại với ABBank, nhà băng này cho biết “ông Hải có thế mạnh về phát triển mảng kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng SMEs”. Đây là hai nhóm khách hàng mục tiêu trong chiến lược bán lẻ của ngân hàng.

Chiếc “ghế nóng” CEO tại ABBank liên tục đổi chủ trong vòng 2 năm trở lại đây.

Ngày 12/1/2018, HĐQT ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Cù Anh Tuấn vì lý do cá nhân. Được biết, ông Tuấn đã có 2 năm ngồi “ghế” CEO của ABBank.

Sau đó, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc đã được HĐQT ABBank giao nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc kể từ ngày 12/1/2018.

Chưa đầy 5 tháng sau, ABBank bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa, cựu CEO Tập đoàn Vingroup, làm Tổng Giám đốc của nhà băng này kể từ ngày 4/5/2018.

Gắn bó với ABBank được hơn 5 tháng, ngày 18/10/2018, bà Hoa rời ghế Tổng Giám đốc của nhà băng này vì lý do cá nhân.

HĐQT ABBank sau đó đã bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu vào vị trí Phó Tổng Giám đốc, đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBank. Ông Hiếu khi đó cũng được ABBank “nhắm” cho vị trí CEO của ngân hàng này.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm đảm nhiệm vai trò cấp cao tại ABBank, ông Hiếu đã có đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc theo nguyện vọng cá nhân.

HĐQT ABBank đã quyết định giao ông Phạm Duy Hiếu tiếp tục đảm nhiệm các trọng trách được giao tại Ủy Ban Nhân sự, tập trung cho công tác huấn luyện đào tạo và dự án Ngân hàng số của nhà băng này.

Như vậy, kể từ năm 2018 đến nay, chiếc “ghế nóng” tại ABBank đã 5 lần đổi chủ. Quả thực là khó ngồi như ghế Tổng Giám đốc ABBank./.