Ông Đinh La Thăng: Phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí

'Thành phố phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí phản ánh, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Với những thông tin phản ánh khách quan, đúng pháp luật về những bất cập, các cơ quan chức năng phải tiếp thu, chấn chỉnh'.
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập

Trên đây là một trong những chỉ đạo của Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức, chăm lo tết Bính Thân 2016 trên địa bàn thành phố vào hôm nay, 15.2.

Ông Đinh La Thăng đánh giá thời gian qua TP.HCM đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống dân sinh. Và trong thời gian tới những thành tựu này phải tiếp tục được duy trì, phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, then chốt của hệ thống chính trị thành phố.

Trong những thành tựu của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của cả hệ thống chính trị, vai trò to lớn của người dân và sự đồng hành trong công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí. Để tiếp tục gặt hái những thành tựu, đáp ứng kỳ vọng của người dân, tinh thần hành động phải quyết liệt, hiệu quả mới có thể hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, giữ vững vai trò, vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước; xây dựng và phát triển thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, ông Đinh La Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh trong thời gian tới thành phố phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí phản ánh, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Với những thông tin phản ánh khách quan, đúng pháp luật về những bất cập, hạn chế thì các cơ quan chức năng thành phố phải tiếp thu, chấn chỉnh. Riêng những thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc thì xem xét, xử lý theo đúng quy định.

Ông Đinh La Thăng: Phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí ảnh 1

Ông Đinh La Thăng: Phải cầu thị, tiếp nhận tất cả thông tin báo chí - Ảnh: Độc Lập

Ông Thăng cũng nhấn mạnh không chỉ tiếp nhận thông tin từ báo chí, thành phố cũng sẽ chú trọng và hoan nghênh tất cả góp ý của người dân vì mục tiêu phát triển bền vững.

Cũng theo ông Đinh La Thăng, sự đồng hành, góp sức tích cực của người dân, báo chí sẽ là một trong những nguồn lực hỗ trợ, thúc đẩy cùng với các cấp uỷ Đảng, chính quyền để đưa thành phố tiến lên.

Ông Đỗ Quang Lưu, Phó chánh văn phòng Thành ủy nói với phóng viên Thanh Niên rằng, Văn phòng Thành uỷ sẽ nghiên cứu cách thức tổ chức, tiếp nhận, báo cáo cụ thể để Thường trực Thành uỷ lắng nghe, xử lý có hiệu quả các góp ý của người dân, báo chí.

Theo Thanh niên