Ông chủ Sunshine Group làm Phó TGĐ Kienlongbank

VietTimes – Ngay sau khi được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Kienlongbank, Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn đã đăng ký mua thêm 3,5 triệu cổ phiếu KLB, nâng tỉ lệ sở hữu lên 4,913% vốn điều lệ. 

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Sunshine Group (Ảnh: Internet)

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Sunshine Group (Ảnh: Internet)

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank - Mã CK: KLB) vừa công bố quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) - giữ chức Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Ông Đỗ Anh Tuấn ngay sau đó đã đăng ký mua vào 3,5 triệu cổ phiếu KLB. Nếu giao dịch diễn ra thuận lợi, ông Tuấn dự kiến sẽ nắm giữ tới 15,9 triệu cổ phiếu KLB, với tỉ lệ sở hữu 4,913% vốn điều lệ.

Theo quan sát của VietTimes, kể từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều nhân sự cấp cao có liên quan tới Sunshine Group được bổ nhiệm nắm giữ các vai trò quan trọng ở Kienlongbank. Các nhân sự này ít nhiều đều đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Nổi bật trong số họ là bà Trần Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT Kienlongbank đương nhiệm.

Như VietTimes từng đề cập, bà Trần Thu Hằng gia nhập HĐQT Kienlongbank từ tháng 1/2021, rồi được bầu làm Chủ tịch HĐQT nhà băng này kể từ ngày 26/5/2021.

Sinh năm 1985, bà Hằng từng có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank – Mã CK: LPB) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Mã CK: MSB) trước khi gia nhập Sunshine Group và được biết tới rộng rãi với vai trò nguyên Tổng Giám đốc của tập đoàn này.

Ngoài ra, vào đầu năm 2021, hai nhân sự cấp cao khác của Sunshine Group cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank, đó là ông Nguyễn Văn Minh (SN 1977) và ông Trần Ngọc Minh (SN 1984).

Trước khi về Kienlongbank, ông Nguyễn Văn Minh được biết tới là Phó Chủ tịch HĐQT Sunshine Tech. Trong khi ông Trần Ngọc Minh từng là Giám đốc Nguồn vốn kiêm Trưởng Ban Tài chính Sunshine Group, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Công ty TNHH Đầu tư SSF./.