“Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam” xin miễn nhiệm chức Phó trưởng Ban chống hàng giả

VietTimes  – Trước sự ồn ào của dư luận những ngày qua về việc bà Phạm Nữ Hiền Ngân với danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam” được bầu làm Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả TP. Hồ Chí Minh (thuộc Viện Công nghệ chống làm giả Việt Nam), bà Phạm Nữ Hiền Ngân đã chính thức có đơn xin miễn nhiệm chức vụ này với lý do không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao.
Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM đã chính thức ra mắt ngày 28/6 (ảnh: Internet)
Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM đã chính thức ra mắt ngày 28/6 (ảnh: Internet)

Theo tin từ Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, không chỉ “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam”, mà 4 Phó trưởng Ban còn lại, trong đó, có ông Trần Quí Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát - cũng đều có đơn xin rút với lý do "không phù hợp với chức vụ trên".

Như vậy, Ban này có thể chỉ còn một Trưởng Ban, nên Viện Công nghệ chống làm giả Việt Nam sẽ phải tìm kiếm người thay thế.

Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM đã chính thức ra mắt ngày 28/6 và được báo chí đưa tin “theo chỉ định của Chính phủ, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí đã bình chọn và tìm ra 5 thành viên. Họ là chủ những tập đoàn lớn và có tầm ảnh hưởng trong xã hội để giữ vị trí Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam”.

Đơn xin miễn nhiệm chức Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả TP. Hồ Chí Minh của bà Ngân
Đơn xin miễn nhiệm chức Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chống hàng giả TP. Hồ Chí Minh của bà Ngân

Bà Ngân cùng với 4 người nữa được bầu là Phó trưởng Ban. Ngay lập tức, dư luận ồn ào bởi bà Ngân không có chuyên môn về chống hàng giả, nhất là “danh hiệu” “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam” không biết ở đâu ra, mà cũng chẳng liên quan gì đến lĩnh vực chống hàng giả. Dư luận càng không biết bà Ngân là ai mà lại được coi là “có tầm ảnh hưởng trong xã hội”.

Trước đó, trên trang Facebook “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” chia sẻ một video cho thấy, trong lễ tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam tổ chức năm 2018, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã trao danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” cho bà Phạm Nữ Hiền Ngân.

Danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh” do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh tổ chức và trao tặng.

Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, ông Vương Duy Biên cho biết ông chỉ đến dự lễ tôn vinh với tư cách đại biểu và được mời lên trao danh hiệu cho bà Phạm Nữ Hiền Ngân, còn ông không biết gì về danh hiệu này.

 Trong khi đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) cũng khẳng định không có danh xưng nào là "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam".

NSND Nguyễn Quang Vinh - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết ông cũng chưa bao giờ nghe thấy danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam”. Vì thế, Cục Nghệ thuật biểu diễn đang tìm nhưng chưa thấy có cuộc thi và danh hiệu nào như thế.