NovaGroup muốn bán 150 triệu cổ phiếu NVL để bổ sung vốn xử lý trái phiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – NovaGroup sẽ chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland cho nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn, tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu.

CTCP NovaGroup (NovaGroup) vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc giao dịch cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã CK: NVL).

Theo đó, NovaGroup đăng ký bán ra 150 triệu cổ phiếu NVL theo phương thức thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính, thời gian từ ngày 30/11 – 29/12/2022.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của NovaGroup ở NovaLand sẽ giảm từ 36,461% vốn xuống còn 28,768% vốn điều lệ, tương đương với 560,9 triệu cổ phiếu NVL.

Mục đích thực hiện giao dịch là “tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu; đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn”.

NovaGroup cho biết, thời gian qua, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và khu vực đang có những bất ổn gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh sản xuất của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, những biến động không thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn đã tác động trực tiếp đến tình hình tài chính kinh doanh và hoạt động chung của nhiều doanh nghiệp nội địa.

Trước bối cảnh này, NovaGroup chủ trương tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. NovaGroup đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn hàng đầu như EY Việt Nam, KPMG… để có đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện.

Bước đầu, NovaGroup cho biết đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland. Thời gian thực hiện chuyển nhượng dự kiến từ cuối tháng 11 đến tháng 12/2022.

Bên cạnh đó, Novaland tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai, cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ theo từng giai đoạn cho khách hàng./.