Nokia thử nghiệm thành công mạng 5G ở Mỹ

VietTimes -- Nokia và nhà mạng Cellular của Mỹ đã thử nghiệm thành công mạng 5G ở quốc gia này trên băng tần 28GHz với tốc độ đạt 5Gbps.
Tính đến nay, tất cả các nhà mạng Mỹ đều đã công bố các kết quả thử nghiệm mạng 5G.
Tính đến nay, tất cả các nhà mạng Mỹ đều đã công bố các kết quả thử nghiệm mạng 5G.

Cụ thể, tốc độ 5Gbps, tương đương với 625MBps đều được ghi nhận khi thử nghiệm được tiến hành ở cả môi trường bên trong phòng thí nghiệm và bên ngoài môi trường thực tế.

Trung bình thì bạn có thể truyền tải 1 đĩa CD mỗi giây (mỗi đĩa CD có dung lượng khoảng 650MB). Tuy nhiên, đã thử truyển tải cùng lúc 6 video 4K để xem mạng có xử lý nổi không nhưng họ vẫn thu được một kết quả rất tốt với tốc độ độ trễ chỉ 2 mili giây.

Ngoài ra, Nokia còn thử nghiệm ở các điều kiện có các vật cản như tường, cửa số hay các tấm kim loại. Băng tần mà Nokia thử nghiệm ở băng tân 28GHz, sắp tới thì U.S. Cellular còn thử nghiệm ở băng tần 15GHz.

Như vậy, tính đến nay, tất cả các nhà mạng Mỹ đều đã công bố các kết quả thử nghiệm mạng 5G. Thậm chí, 2 nhà mạng lớn hơn là AT&T và Verizon còn đang chuẩn bị các kế hoạch cần thiết để triển khai mạng 5G trong tương lai khi công bố kế hoạch hoàn thành triển khai hạ tầng 5G tại một số vùng trọng điểm ngay trong năm nay hoặc chậm nhất là nửa đầu năm sau để có thể chuyển sang kế hoạch mở rộng hạ tầng sang các vùng khác vào những năm tiếp theo.

Theo fiercewireless