Sẽ có 690 triệu thiết bị kết nối 5G vào năm 2025

VietTimes -- Theo dự đoán của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đến năm 2025 sẽ có khoảng 690 triệu thiết bị kết nối 5G.
Các cuộc thử nghiệm thiết bị 5G đầu tiên dự kiến xuất hiện vào năm 2018.
Các cuộc thử nghiệm thiết bị 5G đầu tiên dự kiến xuất hiện vào năm 2018.

Nếu đạt được con số này, 5G sẽ chiếm 7% kết nối di động trên toàn cầu, trong đó, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là những thị trường 5G phát triển sớm nhất và nhiều kết nối nhất vào năm 2025.

Trong khi đó các nhà mạng như: NTT DoCoMo (Nhật Bản), SK Telecom (Hàn Quốc), Verizon và AT&T (Mỹ) được nhận định sẽ trở thành những nhà mạng 5G tiên phong trên thế giới cả về lộ trình triển khai, thương mại hóa cũng như khả năng thu hút người dùng.

Theo giám đốc Strategy Analytics, ông Ken Hyers ước tính các điện thoại di động kết nối 5G sẽ đạt khoảng 300 triệu người vào năm 2025.

"Trong khi các dòng thiết bị di động 5G thương mại đầu tiên sẽ chỉ xuất hiện với số lượng nhỏ vào năm 2020 tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thì từ năm 2021 trở đi, các nước khác như Mỹ, Anh, Thụy Điển, UAE và Trung Quốc cũng sẽ cho tung ra các sản phẩm của họ", ông Ken Hyers cho biết.

Các cuộc thử nghiệm thiết bị 5G đầu tiên dự kiến xuất hiện vào năm 2018 và sẽ mắc phải các vấn đề như tuổi thọ pin ngắn, không chuyển giao từ 4G hay kết nối không ổn định, Strategy Analytics dự đoán. 

Nhưng tất cả các vấn đề này đều sẽ được giải quyết khi thiết bị cầm tay 5G thương mại có mặt trên thị trường.

Theo Telecomasia