Nokia sẽ trở lại với smartphone Android giá rẻ

Những mẫu smartphone chạy Android của Nokia đã được xác nhận sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2017.
Nokia sẽ trở lại với smartphone Android giá rẻ
Nokia sẽ trở lại với smartphone Android giá rẻ

Cách đây không lâu, HDM Global, một đối tác chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại của Nokia trong 10 năm tới đây vừa chính thức tiết lộ sẽ tham gia triển lãm MWC 2017.

Việc đối tác này tham gia sự kiện lớn thường niên này theo đánh giá của giới quan sát là những dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy sự xuất hiện của những mẫu smartphone mang thương hiệu Nokia.

Với fan Nokia, giá bán của những chiếc smartphone Android do hãng này sản xuất cũng là yếu tố nhận được không ít sự quan tâm. May mắn là theo cập nhật mới nhất, những mẫu smartphone Android của Nokia sẽ không chỉ gói gọn trong phân khúc tầm trung và cao cấp, mà cũng sẽ có cả những phiên bản giá mềm, chỉ 150USD. Phiên bản phổ thông này được khẳng định cũng sẽ trang bị RAM 2GB, màn hình 5 inch độ phân giải đạt mức Full HD.

Hiện cũng có luồng thông tin khẳng định mẫu smartphone Android giá rẻ của Nokia cũng sẽ trang bị camera chính 13MP. Riêng phiên bản Nokia D1C từng được giới công nghệ đề cập gần đây sẽ có giá bán ở mức 200USD. Máy trang bị màn hình 5,5 inch Full HD, RAM 3GB, camera chính 16MP, camera selfie 8MP, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 430, đồ họa Adreno 505 tích hợp và cũng chạy Android 7.0 Nougat như phiên bản màn hình 5 inch.

Theo PC World VN