Đầu năm 2017: Smartphone Nokia “tái xuất“

VietTimes - Những mẫu smartphone mang nhãn hiệu Nokia đầu tiên chạy hệ điều hành Android sẽ ra mắt vào đầu năm tới, đánh dấu sự trở lại của Nokia trong năm 2017.
Smartphone Nokia sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2017
Smartphone Nokia sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2017

Sau khi tuyên bố kế hoạch trở lại với thị trường điện thoại và máy tính bảng hồi tháng Năm, ngày hôm nay Nokia đã chính thức cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về việc hãng thiết lập thỏa thuận giấy phép với công ty HMD Global (HMD). Cũng có trụ sở tại Phần Lan, HMD sẽ là ngôi nhà mới của các điện thoại Nokia, theo thỏa thuận giấy phép sử dụng nhãn hiệu mà hai bên đã ký kết. Thỏa thuận này có giá trị trong ít nhất là 10 năm.

Ngày hôm nay, Nokia đã mở chuyên mục điện thoại mới trên website của hãng, đánh dấu sự trở lại của tablet và smartphone Nokia sau khi bị Microsoft mua lại mảng kinh doanh điện thoại và giết chết nhãn hiệu Nokia, thay bằng nhãn hiệu Lumia. Những chiếc smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android sẽ bán trên thị trường vào nửa đầu năm 2017, cùng với cả những chiếc điện thoại cơ bản mang hiệu Nokia.

Nokia đã thử nghiệm với Android ngay trước khi sáp nhập vào Microsoft, và thiết bị đầu tiên của công ty sau thương vụ đó chính là một sản phẩm nhái theo iPad mini chạy Android. Sự trở lại của điện thoại Nokia, dù chỉ là thương hiệu, sẽ là một nút thắt lớn trong câu chuyện Nokia và Microsoft cùng chật vật cạnh tranh và thích nghi với thị trường smartphone. Hãy chờ xem điện thoại Nokia chạy Android có thực sự cạnh tranh được với Apple, Google, Samsung, và nhiều điện thoại Android khác trên thị trường.

Theo The Verge