Những ứng dụng tuyệt vời trên Android (Phần 5)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Google Play là một kho ứng dụng khổng lồ của các thiết bị Android với gần 3 triệu ứng dụng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng xuất hiện trên thiết bị của bạn?

Ở phần trước bạn đã được xem qua 16 ứng dụng đáng có dành cho Android. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm 4 ứng dụng nữa nhé.

17. Evernote

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Đây là bộ phần mềm, dịch vụ thiết kế sử dụng cho nhu cầu thu thập và lưu trữ thông tin. Những thông tin này được lưu trữ lại dưới dạng các ghi chú. Hiểu đơn giản nhất Evernote là phần mềm ghi chú hỗ trợ cho nhiều nhu cầu cụ thể của người dùng.

Phần mềm Evernote có hai tính năng chính quan trọng nhất là lưu trữ và tìm kiếm. Bạn có thể lưu trữ mọi dạng thông tin trong Evernote, sắp xếp chúng theo thẻ, theo sổ giúp dễ dàng quản lý nhất. Khả năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin trên phần mềm Evernote được tối ưu giúp người dùng dễ dàng đạt được mục đích của mình. Giao diện của Evernote luôn là điểm mạnh của ứng dụng này. Nó tạo cho người dùng cảm giác rất nhẹ nhàng thoải mái và tập trung.

Evernote luôn đem đến cho bạn khả năng phân loại và tìm kiếm rất thông minh. Bạn có thể sử dụng nhiều loại sổ tay khác nhau để chia ra từng công việc kết hợp với các tag để phân loại ghi chú một cách tốt nhất. Nếu bạn xài Evernote mà không dùng tính năng Search của nó thì thật thiếu sót. Ô tìm kiếm của Evernote rất quyền lực, nó có thể tìm cả nghìn ghi chú của bạn trong chỉ 1-2 giây và từ khóa trả về rất chính xác. Ngay cả khi bạn gõ sai lỗi chính tả thì nó vẫn có khả năng tìm các từ tương tự cực kì hữu ích. Việc tìm kiếm có thể được thực hiện không chỉ với tiêu đề mà còn với nội dung bài viết và các các file hình, PDF nhúng vào trong ghi chú nữa.

Tính năng Sync (đồng bộ) luôn được người dùng rất yêu thích khi bạn có thể chia sẻ qua lại trên điện thoại và máy tính rất nhanh chóng và đơn giản. Tính năng nhắc nhở cũng là một điểm cộng trên Evernote khi nó được tối ưu rất cao. Đặc biệt hơn Evernote hỗ trợ bạn gắn widget ra khu vực thông báo hoặc màn hình khóa. Từ widget này bạn có thể nhanh chóng tạo một ghi chú mới, kích hoạt chế độ ghi âm, tạo báo thức có hẹn giờ nhắc nhở hoặc tìm kiếm mà không cần phải chạy app thủ công và nhấn thêm 2-3 lần.

Khá đáng tiếc khi Evernote vẫn còn tồn động một số lỗi không đáng có. Người dùng đặc biệt khó chịu và phàn nàn rất nhiều khi sau một thời gian đột nhiên những ghi chú của họ bị đóng băng không lý do và để truy cập lại bạn phải bỏ ra 2,99 USD cho một tháng để có thể mở lại những bản ghi đó. Một số người dùng còn bị văng tài khoản và không thể đăng nhập lại được dù thiết bị đã được kết nối với mạng. Giá của ứng dụng cũng là một điểm trừ khi người dùng cho rằng 2,99 USD một tháng so với những ứng dụng ghi chú khác là khá cao.

Bỏ qua những điểm trừ đó nhìn chung Evernote vẫn là một ứng dụng rất đáng sử dụng với mức đánh giá khá cao, lên tới 4,2 sao trên Google Play.

18. Google Photos

Giá: Miễn phí

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể lưu trữ hình ảnh lên đám mây, Google Photos là một trong số đó. Google Photos sẽ đem đến cho bạn một trợ lý áo giúp bạn trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Tính năng này hoàn toàn tự động và rất thông minh, tìm ra những bức ảnh hoàn hảo nhất trong rất nhiều ảnh bạn vừa chụp rồi tự đưa filter, chỉnh sửa màu sắc sao cho đẹp nhất có thể. Sau khi quá trình hoàn tất sẽ có một thông báo cho bạn vào xem thành quả đạt được. Trợ lý còn giúp bạn ghép những tấm ảnh mà bạn chụp liên tục thành một tệp ảnh động. Bạn sẽ chẳng cần phải tự mình tìm các phần mềm tạo ảnh động, rồi tự mình lọc hình ảnh cần đưa vào, căn chỉnh phức tạp. Trên Google Photos với chức năng trợ lý thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn hẳn. Hơn nữa, ứng dụng còn có thể nhận dạng chi tiết trong bức ảnh và tự chuyển chúng thành những album riêng biệt.

Đối với những người dùng điện thoại chỉ sở hữu bộ nhớ trong 16Gb họ sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp đầy bộ nhớ. Thật may mắn khi Google Photos sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn với tính năng sao lưu đầy hữu dụng. Cụ thể, bạn sẽ có 2 lựa chọn sao lưu tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn có thể sao lưu không giới hạn tuy nhiên những hình ảnh và video của bạn sẽ bị giảm bớt kích thước tệp nhưng chất lượng vẫn được giữ nguyên. Nếu chọn mục này, các ảnh của bạn phải dưới 16MP, video phải có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1080p (HD). Hoặc bạn có thể sao lưu nguyên bản tất cả ảnh chụp và video của bạn sẽ được giữ nguyên kích thước, chất lượng gốc. Tuy nhiên, việc sao lưu bị giới hạn trong 15GB dung lượng Google Drive của bạn. Đương nhiên bạn có thể mua thêm dung lượng để lưu trữ nếu bạn thực sự rất cần sao lưu với kích thước gốc của ảnh cho công việc. Sau khi sao lưu thành công bạn hoàn toàn có thể giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trong thư viện của mình bằng những từ khóa đơn giản như "nhà cửa", "cây", "động vật", "hoàng hôn",... đều được Google Photos nhận diện và tìm kiếm một cách chính xác. Bạn chỉ cần nhấp vào khung tìm kiếm và nhập từ khóa cho bức ảnh bạn muốn tìm. Người dùng còn có thể dễ dàng chia sẻ những tấm ảnh qua Messenger, Zalo, Viber… một cách dễ dàng.

Tuy vậy, Google Photos cũng còn một số điểm trừ làm giảm trải nghiệm người dùng. Một số người dùng gặp trường hợp Google Photos tự động xóa ảnh của họ không báo trước. Một số trường hợp khác còn không thể sao lưu lên ứng dụng khi Google Photos liên tục báo lỗi. Ở những bản cập nhật gần đây, sự ổn định của Google Photos cũng thường xuyên bị người dùng phàn nàn khi họ cho rằng ứng dụng thường xuyên tự động thoát ra màn hình chính. Tuy nhiên, đây vẫn là một ứng dụng sao lưu hình ảnh miễn phí với hàng loạt tính năng thông minh rất xứng đáng để có một vị trí trong thiết bị của bạn.

19. MyFitnessPal

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Quá trình ăn kiêng là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều sự tìm hiểu và quyết tâm với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể lực của bản thân là điều rất quan trọng. Bạn sẽ phải "cân đo đong đếm" lượng calo vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn để nhanh chóng thu về hiệu quả giảm cân như ý. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tải về MyFitnessPal giúp bạn thẽo dõi hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Với MyFitnessPal bạn có thể sử dụng cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt để tìm đồ ăn. Ứng dụng sẽ tự động tính toán giúp bạn lượng calo thừa, thiếu được nạp vào trong một ngày. Hơn nữa, ứng dụng có thể tính toán được số kg bạn sẽ tăng hoặc giảm nếu tiếp tục ăn uống theo cách hiện tại. MyFitnessPal còn tính được các chất nên ăn theo cơ địa mỗi người(tức là phần mềm sẽ tính % lượng carb, protein, fiber, fat, vitamin và minerals phù hợp cho mỗi người dựa theo các thông số về sức khoẻ và nhu cầu tăng hoặc giảm cân của người đó.

Bạn có thể làm tất cả những điều này với tài khoản miễn phí nhưng đăng ký Premium 9,99 USD mỗi tháng sẽ tự động chặn quảng cáo và cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với các mục tiêu dinh dưỡng đa lượng tùy chỉnh và phân tích lịch sử về thói quen ăn uống của bạn.

Thật đáng tiếng khi ứng dụng này cũng đi kèm một số điểm trừ không đáng có khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống. Đầu tiên, nhiều người cho rằng mức giá so với một ứng dụng về tính toán calo là khá cao mặc dù những tính năng chúng đem lại rất hữu ích. Số ít người thậm chí còn không thể đăng ký cũng như đăng nhập MyFitnessPal.

Nhìn chung ứng dụng này vẫn đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu dụng và trải nghiệm tốt. MyFitnessPal được người dùng đánh giá 4,4 sao trên Google Play.

20. Skype

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Có thể nói Skype là một trong những ứng dụng trò chuyện video phổ biến nhất trên toàn thế giới cho mọi nền tảng từ iOS, Android và cả PC. Skype có hơn 11 triệu lượt tải về và sở hữu chất lượng khá cao, lên đến 4,3 sao do người dùng đánh giá.

Khả năng tích hợp của Skype khá tốt khi bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và Facebook. Hơn nữa, ứng dụng trò chuyện video này còn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến tối đa 25 người. Chất lượng của các cuộc gọi luôn là thứ được Skype chú trọng hàng đầu. Hình ảnh video luôn cho một chất lượng sắc nét, chân thực, âm thanh trong, rõ ràng, đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt khi sử dụng Skype. Bạn còn có thể nhắn tin hay thực hiện các cuộc thông thường chỉ với một khoản phí nhỏ.

Nhưng Skype vẫn không phải là một ứng dụng hoàn hảo khi nó xuất hiện một vài lỗi nhỏ. Một số người dùng cho rằng họ bị tự động đăng xuất khỏi tài khoản và sau đó không thể đăng nhập lại được. Đôi lúc, người dùng còn không thể trả lời tin nhắn của bạn bè hoặc khách hàng mặc dù thiết bị vẫn được kết nối với mạng.

Thêm một điểm trừ nho nhỏ là ứng dụng xuất hiện khá nhiều quảng cáo khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống phần nảo. Nhìn chùng, Skype là một ứng dụng nổi tiếng với số lượng người dùng lớn, chất lượng cuộc gọi cũng được đánh giá cao nhưng vẫn còn một số lỗi vặt vẫn chưa được nhà phát hành khắc phục.

Dịch tổng hợp: Pc Mag, Mac World, Life Hack, Medium, Android Authority