Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017

 MWC là dịp để những đại diện doanh nghiệp viễn thông, di động lớn trên thế giới trình bày các ý tưởng, đồng thời kết nối với nhau để hợp tác.
Hội nghị di động thế giới MWC 2017 diễn ra từ 27/2 đến 2/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha chứng kiến nhiều sản phẩm và công nghệ mới được ra mắt.
Hội nghị di động thế giới MWC 2017 diễn ra từ 27/2 đến 2/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha chứng kiến nhiều sản phẩm và công nghệ mới được ra mắt.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 1
Như mọi năm, MWC dành ra phần lớn thời gian để những đại diện doanh nghiệp viễn thông, di động lớn trên thế giới trình bày các ý tưởng, giúp họ kết nối với nhau để hợp tác.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 2
Nhiều chủ đề khá khô khan, nhưng chúng là những công nghệ nền tảng giúp thay đổi ngành công nghiệp di động trong tương lai gần. Trong ảnh là Jose Maria Alvarez Pallete, chủ tịch của Telefonica, trình bày về “Aura”, một nền tảng mới dựa trên trí tuệ nhận thức.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 3
Công nghệ trí tuệ nhân tạo có mặt ở khắp nơi, với nhiều loại robot thú vị. Chúng có thể biểu lộ cảm xúc, nhảy múa hoặc đóng vai trò như trợ lý nhân tạo, giúp người giúp điều khiển các thiết bị thông minh trong căn hộ.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 4
Trong khuôn khổ triển lãm, Google chỉ mang đến những gian hàng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR), nhưng thực tế, gian thú vị nhất của của Google là quầy thức uống. Các phóng viên và khách mời có thể uống miễn phí và “trả tiền” bằng cú đập tay.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 5
Cũng mang đến MWC 2017 các giải pháp ứng dụng CNTT trên nền tảng viễn thông, tạo ra các tiện ích xây dựng xã hội thông minh là Viettel, đại diện duy nhất của Việt Nam có gian hàng ở MWC 2017.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 6
Hoành tráng hơn năm ngoái, Viettel dựng booth theo phong cách hoa sen công nghệ, thể hiện bản sắc Việt Nam và khát vọng hội nhập.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 7
Bên trong, Viettel bố trí màn hình lớn để giới thiệu các công nghệ mang đến MWC như Ví điện tử V-Wallet, Chính phủ điện tử, giải pháp quản lý bán hàng cho chuỗi phân phối DMS, các giải pháp bảo vệ toàn diện cho người dùng trên mobile.
Những giải pháp công nghệ nổi bật ở MWC 2017 ảnh 8
Các giải pháp CNTT của Viettel cũng đã thuyết phục được nhiều Chính phủ. Ngay đầu năm 2017, Viettel đã kí kết được nhiều hợp đồng tại các thị trường như "Dự án Đường truyền Kết nối quốc gia VI” giữa Chính phủ Timor Leste và Công ty Viettel Timor Leste (Telemor), “Dự án cung cấp gói giải pháp truyền thông nội bộ” cho Bộ Giáo dục và Nguồn nhân lực Mozambique… Hiện nhà mạng quân đội đã có mặt ở 11 quốc gia.

Theo Zing