MWC 2017: Giải pháp giúp đón đầu sự bùng nổ kỷ nguyên 5G

Tại triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2017, công ty DASAN Zhone Solutions đã nhận được sự chú ý lớn khi giới thiệu các giải pháp và dịch vụ viễn thông thế hệ mới, giúp các doanh nghiệp và tổ chức viễn thông trên thế giới xây dựng một cơ sở hạ tầng công nghệ vững chắc cho sự bùng nổ của kỷ nguyên 5G, thực tế ảo (Virtual Reality) và vạn vật kết nối (Internet of Things).
Ảnh minh họa. (Nguồn: IBTimes UK)
Ảnh minh họa. (Nguồn: IBTimes UK)


Hai trong số các giải pháp nổi bật của DZS thu hút được sự quan tâm của các tổ chức và doanh nghiệp tham dự hội thảo và triển lãm MWC 2017 là Mobile Backhaul và NG-PON.

Giải pháp Mobile Backhaul với M1200 và M240. Đây là hai thế hệ thiết bị mới nhất của DZS đạt chứng chỉ CE 2.0. Đây là chứng chỉ quốc tế do Diễn đàn Mạng Ethernet Đô thị toàn cầu (MEF) cấp. M1200 và M2400 đã vượt qua 634 hạng mục test khắt khe, từ các tính năng kỹ thuật đến chỉ tiêu chất lượng, để mang đến cho các nhà mạng một giải pháp theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng với mức chi phí hiệu quả nhất. Một  trong những nhà mạng lớn của Nhật Bản là SoftBank đã triển khai giải pháp này của DASAN Zhone Solutions từ năm 2009. 

Trong khi đó NG-PON là công nghệ truy cập Internet cố định băng rộng qua đường truyền cáp quang với ưu thế vượt trội về khoảng cách truyền dẫn, băng thông lớn và khả năng tăng dung lượng truy cập từ 2.5Gbps đến 40Gbps. Khi áp dụng công nghệ NG-PON, người dùng sẽ được trải nghiệm truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ đa phương tiện phong phú, tiếp cận các ứng dụng Internet cao cấp đòi hỏi băng thông lớn... 

Bên cạnh các giải pháp mạng trình diễn tại hội thảo và triển lãm MWC 2017, DASAN Zhone Solutions cũng chia sẻ với các khách tham dự sự kiện các giải pháp IoT liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin.

Theo Vietnam+