Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng”

Trào lưu chụp ảnh "tự sướng" với chiếc gậy selfie đã trở nên phổ biến trong cộng đồng trẻ. Tuy nhiên không phải điểm du lịch nào trên thế giới cũng cho phép du khách thoải mái giơ ống kính.
Bức ảnh tự sướng của loạt sao nổi tiếng
Bức ảnh tự sướng của loạt sao nổi tiếng

Nhờ sự hỗ trợ của chiếc gậy selfie, chụp ảnh "tự sướng" đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, một số địa điểm hút khách trên thế giới đã áp dụng chính sách cấm sử dụng những cây gậy này.

Bãi biển Garoupe, Pháp

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 1

Bãi biển thơ mộng nước Pháp không cho phép du khách chụp hình "tự sướng"

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 2

Biển báo cấm chụp ảnh dọc theo bãi biển

Garoupe là bãi biển còn giữ nguyên nét hoang sơ, nằm tại miền Nam nước Pháp. Trước tình trạng hàng loạt du khách tới tắm biển thoải mái khoe những bức hình "tự sướng" khoe cơ thể gợi cảm trên các trang mạng xã hội, chính quyền địa phương chính thức ban hành lệnh cấm.

 Phát ngôn viên của chính quyền cho biết: “Garoupe là một trong những điểm đến quyến rũ của nước Pháp. Chúng tôi hi vọng khách được tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở đây, thay vì dành nhiều thời gian chụp hình khoe với người khác”.

Khu vực diễn ra các trận đấu của giải quần vợt Úc mở rộng

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 3

Du khách được phép chụp hình ngoài sân vận động và cấm mang theo các thiết bị hỗ trợ trong đó có gậy selfie khi xem các trận đấu tại giải Australia Open

Lo ngại các vận động viên có thể mất tập trung, ban tổ chức giải quần vợt Australia mở rộng chính thức cấm người hâm mộ mang những cây gậy "tự sướng" vào trong sân đấu. Được biết, đây là giải đấu thể thao đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm này. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể ghi lại những tấm hình tự chụp tại một số khu vực cho phép thuộc bên ngoài sân đấu và xung quanh công viên Melbourne.

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 4

Chính quyền Singapore cũng không cho phép mang gậy selfie vào sân vận động

Tương tự, tại Singapore, người dân cũng bị cấm dùng cây gậy "tự sướng" tại các sân vận động vì lý do an ninh.

Một số bảo tàng lớn ở Mỹ

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 5

Gậy selfie bị cấm tại một số bảo tàng ở Mỹ

Tại Mỹ, một số bảo tàng như bảo tàng nghệ thuật hiện tại ở New York, bảo tàng Smithsonian’s Hirshhorn và công viên điêu khắc ở thủ đô Washington, bảo tàng hàng không vũ trụ quốc gia… đều đã áp dụng chính sách cấm những cây gậy selfie. Đại diện của những bảo tàng này cho hay, họ lo ngại những công cụ hỗ trợ việc chụp hình này có thể gây hư hại các tác phẩm nghệ thuật hoặc khiến du khách bị thương.

Hàn Quốc

Những điểm du lịch nổi tiếng cấm chụp ảnh “tự sướng” ảnh 6

Hàn Quốc xử lý nghiêm với hành vi buôn bán và sử dụng gậy selfie

 Các cơ quan chức năng ở Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra và xử phạt những người bán gậy "tự sướng" trái phép. Với những cây gậy chưa qua kiểm định, người bán phải nộp phạt 30 triệu won (khoảng gần 550 triệu đồng). Lý do được giới chức nước này đưa ra do tín hiệu Bluetooth từ cây gậy có thể ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng cùng tần số radio.

Theo Dân trí