Nhiều tổ chức, doanh nghiệp chung tay chống “giặc” COVID-19

VietTimes -- Chiều nay (18/3), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng và ủng hộ các thiết bị y tế cho Bộ Y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Lễ trao tặng và ủng hộ  các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng/BYT
Lễ trao tặng và ủng hộ các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng/BYT

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, việc chung tay, đồng lòng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp chung tay chống “giặc” COVID-19 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Ảnh: Tuấn Dũng/BYT

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, đến nay, dịch COVID-19 đã lan rộng sang 168 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, đã ghi nhận 68 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, điều trị khỏi 16 trường hợp, 3 tỉnh Thanh Hóa, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc đang chuẩn bị công bố hết dịch.

Các tỉnh khác đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục điều trị, cách ly các bệnh nhân mắc COVID-19, hạn chế tối đa vận chuyển bệnh nhân từ tuyến dưới lên tuyến trên.

Để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ủng hộ các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 100.000 khẩu trang và 2.000 chai cồn khô sát khuẩn cho Bộ Giao thông vận tải; cung cấp 100.000 khẩu trang và 2.000 chai cồn khô sát khuẩn cho tỉnh Quảng Ninh và 80.000 khẩu trang, 1.000 chai cồn khô sát khuẩn cho tỉnh Hưng Yên.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp chung tay chống “giặc” COVID-19 ảnh 2
Bác sĩ hướng dẫn người đến khám đeo khẩu trang. Ảnh: Minh Thúy

“Tôi đề nghị các đơn vị được nhận trang thiết bị tài trợ hôm nay phải sử dụng đúng mục đích, đảm bảo đúng đối tượng để góp phần phòng chống dịch của các địa phương và trên cả nước.” – Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Thời gian tới, Thứ trưởng cũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục có sự hỗ trợ không chỉ trong công tác phòng, chống dịch mà còn có sự hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cùng với đó, các cơ quan tham mưu của Bộ Y tế cần phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam rà soát tình hình trang thiết bị, vật tư y tế ở địa phương, đáp ứng đủ nhu cầu cho công tác phòng dịch và thực hiện mục tiêu lâu dài là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội đã chung tay ủng hộ góp sức đẩy lùi dịch COVID-19 tại lễ phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

17 đơn vị là đại diện tổ chức thành viên, doanh nghiệp và 15 ngân hàng đã đăng ký ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổng số tiền ủng hộ đạt hơn 235 tỷ đồng, trong đó khối ngân hàng ủng hộ tới 140 tỷ đồng.