Nhiều iPhone 6, 6s ở Trung Quốc gặp hiện tượng “chết bất thình lình”

Một nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Trung Quốc đang đệ đơn yêu cầu Apple điều tra về sự việc.
Nhiều iPhone 6, 6s tại Trung Quốc chết bất thường.
Nhiều iPhone 6, 6s tại Trung Quốc chết bất thường.

Gần đây, nhiều khách hàng sử dụng iPhone tại Trung Quốc đã thông báo lên Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc về một lỗi xảy ra với khá nhiều chiếc iPhone được bán ở quốc gia này, theo công bố của Hiệp hội hôm thứ 3 vừa rồi (15/11). Theo đó, nhiều sản phẩm iPhone 6, 6s bỗng nhiên sập nguồn khi đang còn 50 -60% pin.

Vấn đề này xảy ra liên tục, kể cả khi người sử dụng cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất và cũng xảy ra khi máy ở bên ngoài trời lạnh hay ở trong phòng. Sau khi tự động tắt máy, chiếc điện thoại sẽ không thể khởi động lại được nếu không cắm sạc.

Khá nhiều người dùng đã liên hệ với Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc vì gặp chung một vấn đề và Hiệp hội đã phải đưa ra thông báo này sau khi báo chí trong nước đưa tin bài về hiện tượng kể trên.
Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận công khai nào về sự việc.

Trước khi Hiệp hội đưa ra thông báo ngày thứ 3 vừa rồi (15/11), chủ nhân của những chiếc iPhone bị lỗi cũng đã nhờ đến báo chí để chia sẻ vấn đề của mình.

Một người dùng viết trên mạng xã hội Sina Weibo: “Khi pin còn khoảng 60%  thì máy tắt. Lúc khởi động lại, máy báo là không có pin. Sau đó khi tôi bật máy trở lại, nó lại bình thường và sau đó lại tự động tắt máy”.

Báo chí địa phương cũng đã đăng tải nội dung bức thư mà Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc gửi tới Apple. Hiệp hội đã yêu cầu công ty này trả lời thư trong vòng 10 ngày. Hiệp hội cũng hỏi Apple vấn đề là như thế nào, liệu pin của chiếc điện thoại có phải là nguyên nhân và công ty định xử lý vấn đề này như thế nào.

Theo ICTNews