Nhận định chứng khoán tuần 8/8 – 12/8: Thanh khoản phục hồi, VN-Index hướng về 1.300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trao đổi với với VietTimes, ông Huỳnh Minh Tuấn - nhà sáng lập FIDT - dự báo thị trường chứng khoán sẽ tiếp đà phục hồi trong ít tuần tới, và dòng tiền sẽ hướng vào nhóm doanh nghiệp có mức P/E thấp.

Nhận định chứng khoán tuần 8/8 – 12/8: VN-Index tiếp đà hồi phục
Nhận định chứng khoán tuần 8/8 – 12/8: VN-Index tiếp đà hồi phục

Quan điểm này được CTCP Chứng khoán MB (MBS) đưa ra sau khi thị trường chứng khoán Việt Nam có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp, chuỗi tăng theo tuần dài nhất hơn 1 năm qua.

Dòng tiền quay trở lại thị trường là điểm đáng chú ý trong tuần đầu tháng 8/2022. Giá trị giao dịch trung bình một phiên trên sàn HOSE đạt 16.627 tỉ đồng, tăng 39,2% so với tuần trước và tăng 41,3% so với trung bình 5 tuần.

Theo MBS, vùng cản 1.250 – 1.262 điểm sẽ tiếp tục là thử thách cho chỉ số VN-Index trong tuần tới. Nếu thanh khoản tiếp tục được duy trì ở vùng 13.500 – 15.000 tỉ đồng, các nhịp rung lắc sẽ không đáng ngại.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá thị trường giảm điểm sau bốn phiên tăng liên tiếp trong tuần 1/8 – 5/8 là hoạt động điều chỉnh thông thường.

Công ty chứng khoán này cho rằng thị trường sẽ cần thêm một vài phiên củng cố ở đầu tuần tới và VN-Index vẫn đang trong hành trình hướng về vùng kháng cự 1.315 điểm.

Với diễn biến tích cực của thị trường trong tuần đầu tháng 8, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) kỳ vọng thị trường sẽ dần vươn đến những mức điểm cao hơn trong thời gian tới, và nhịp điều chỉnh (nếu có) sẽ là cơ hội để tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), VN-Index có thể chinh phục kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.258 điểm. Vượt qua kháng cự này, chỉ số có thể củng cố đà tăng và hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.275-1.280 điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhỏ và vừa đang có nền tảng tích lũy tăng trưởng tốt sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền.

Tuy nhiên, nếu VN-Index không phục hồi thành công và đảo chiều giảm xuống dưới đường MA5 tại 1.245 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh mạnh về vùng 1.220-1.235 điểm.

Trao đổi với VietTimes, ông Huỳnh Minh Tuấn, nhà sáng lập FIDT, cho hay đà phục hồi của thị trường chứng khoán gần đây được bồi đắp bởi tình hình lắng dịu của lạm phát và vĩ mô toàn cầu.

Trong đó, lạm phát ở Việt Nam được kiềm chế nhanh chóng bằng các chính sách tài khóa đã tạo ra kỳ vọng về nền kinh tế vĩ mô tốt hơn so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong tuần tới, ông Huỳnh Minh Tuấn nhận định thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục đà phục hồi. Dòng tiền sẽ hướng vào nhóm doanh nghiệp có mức P/E thấp hơn so với mặt bằng chung (khoảng 8 – 10 lần).

Nhà sáng lập FIDT tỏ ra khá tích cực với một số nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản và hạ tầng khu công nghiệp./.