Nhà phát triển Việt ra ứng dụng giúp kiểm tra pin iPhone không cần jailbreak

Battery Percentage là một ứng dụng đơn giản nhưng tiện ích của nhà phát triển Tran Manh Quan, giúp bạn dễ dàng kiểm tra tuổi thọ của thanh pin iPhone, iPad không cần jailbreak.
Nhà phát triển Việt ra ứng dụng giúp kiểm tra pin iPhone không cần jailbreak

Apple luôn tìm cách tạo ra những thiết bị mới với tính năng và công nghệ tiên tiến. Thế nhưng, trái ngược với tất cả những nỗ lực cải thiện tính năng, thiết kế, phần cứng, có một điều vẫn luôn làm người sử dụng băn khoăn và lo lắng. Đó là liệu chất lượng pin có được cải thiện tương xứng để xử lý được tất cả những  yêu cầu của phần cứng.

Trước kia, nếu muốn kiểm tra pin điện thoại của mình đã được sạc bao nhiêu lần trước đó, bạn buộc phải jailbreak máy. Tuy nhiên, với ứng dụng Battery Percentage, bạn có thể kiểm tra số lần sạc pin rất đơn giản bằng một ứng dụng có sẵn trên App Store mà không cần jailbreak máy. Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này là giao diện người sử dụng thiếu chăm chút.

Nhà phát triển Việt ra ứng dụng giúp kiểm tra pin iPhone không cần jailbreak ảnh 1

Giao diện ứng dụng

Tất cả chỉ bao gồm một ô thông báo bao quanh bằng các khoảng trắng. Trong ô thông báo là tất cả thông tin bạn cần về thời lượng pin hiện tại cũng như khả năng sạc của máy. Các sản phẩm khi mới sản xuất đều có khả năng sạc lên 100% nhưng theo thời gian, lượng pin có thể sạc cho máy sẽ kém đi. Các thông tin khác trên ô thông báo này bao gồm số lần từng được sạc trước kia, nhiệt độ hiện tại của thanh pin, cường độ dòng điện. Ngoài ra, nhà phát triển cũng cung cấp một số tính năng kiểm tra phần cứng bao gồm kiểm tra GPU, CPU, bộ nhớ và thiết bị mạng.

Một điều gần như hiển nhiên đối với tất cả các smartphone đó là các nhà sản xuất cung cấp rất ít thông tin về pin thiết bị. Những gì bạn biết chỉ là thông tin về lượng pin còn lại trong máy. Với ứng dụng của nhà phát triển Tran Manh Quan bạn sẽ nắm được tất cả thông tin về tình trạng của pin, thiết bị và thậm chí là bộ sạc.

Theo ICT News