Người phụ nữ ở Hà Nội tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 ngày ra viện

VietTimes – Một bệnh nhân mắc COVID-19 ở Cầu Giấy (Hà Nội) vừa tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 ngày ra viện.

bác sĩ khám cho bệnh nhân tại bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

bác sĩ khám cho bệnh nhân tại bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết: Một bệnh nhân COVID-19 ở quận Cầu Giấy đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được ra viện vào ngày 27/2.

Trường hợp tái dương tính này là bà N.T.K., 48 tuổi, sống ở Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (bệnh nhân 1958). Bệnh nhân là vợ của bệnh nhân 1866.

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 1958 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế và được ra viện vào ngày 27/2. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Về trường hợp này, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội - cho hay: Bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Gần đây nhất, ngày 25/2, Hà Nội cũng ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện là bệnh nhân Đ.T.L. (bệnh nhân 1819) cũng sống ở Cầu Giấy.

Trước đây, nhiều trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian khỏi bệnh cũng đã được ghi nhận ở nước ta. Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan.