Người dùng kiện Samsung vì Galaxy Note 7 phát nổ

VietTimes -- Ngày 16-9, một người ở Florida, Mỹ  đã nộp đơn kiện hãng Samsung vì điện thoại Galaxy Note 7 của hãng này bỗng dưng phát nổ làm anh bị thương.
Galaxy Note 7
Galaxy Note 7

Cụ thể, anh Jonathan Strobel cho biết, chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã phát nổ trong túi quần trước khiến anh bị bỏng nặng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 9/9, trước khi Samsung có thông báo thu hồi chính thức Galaxy Note 7 do lỗi pin. Strobel cho biết, anh muốn Samsung trả cho anh tiền điều trị vết thương, tiền lương bị mất do nghỉ làm để dưỡng thương và tổn thất tinh thần.

Về phía Samsung, trong một email, người phát ngôn Samsung- Danielle Meister Cohen cho biết, họ không bình luận về vụ kiện đang diễn ra, mà chỉ cho biết công ty đang kêu gọi tất cả người dùng Note 7 tắt máy và đem đi đổi ngay lập tức.

Theo Reuters, Jonathan Strobel có thể là người đầu tiên tại Mỹ kiện công ty Hàn Quốc liên quan đến lỗi điện thoại Note 7 của Samsung. Đồng thời, diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Samsung tiến hành thu hồi khoảng 1 triệu chiếc Note 7 bán ra tại Mỹ.

Đến nay, Samsung đã nhận được 92 thông báo về tình trạng pin điện thoại Note 7 nóng quá mức từ các khách hàng ở Mỹ, trong đó có 26 người nói họ bị phỏng và 55 người nói họ bị thiệt hại tài sản do lỗi trên.

Theo Reuters