Ngoài điện thoại, Samsung còn sản xuất vũ khí

Phần đông người dùng khi nghe đến cái tên Samsung sẽ ngay lập tức nghĩ đến tivi, điện thoại thông minh hay các thiết bị gia dụng khác. Thế nhưng còn một mảng sản phẩm mà rất ít người tiêu dùng có thể thấy. Đó là thiết bị giám sát và công nghệ vũ khí.

Máy bay chiến đấu KF-16 của Samsung

Máy bay chiến đấu KF-16 của Samsung

Công ty Samsung Techwin được ra đời năm 1979 và sản xuất các sản phẩm tương đối “vô hại” như máy ảnh nhưng đến năm 1987, danh sách sản phẩm của Techwin đã có thêm máy bay trực thăng, động cơ phản lực và pháo tự hành. Khách hàng chính của công ty này khi đó là quân đội Hàn Quốc. Mặc dù có những sản phẩm liên quan đến quốc phòng nhưng việc sản xuất máy ảnh của công ty này vẫn được duy trì. Đến năm 1997, công ty này ra mắt thị trường mẫu máy ảnh Samsung Kenox. Cũng năm đó, một sản phẩm khác được ra mắt là máy bay chiến đấu đầu tiên của họ, chiếc KF-16.

Theo PhoneArena, trong khoảng thời gian những năm 2000, Samsung bàn giao mảng máy bay của mình cho một đơn vị nhà nước của Hàn Quốc thế nhưng họ vẫn tiếp tục sản xuất chi tiết hình ảnh cho K9 Thunder. Đây có thể coi là một mẫu pháo hoạt động tại bờ biển với khả năng bắn đạn 155 li, đầu đạn hạt nhân hay đạn chống bộ binh từ khoảng cách 40 km. K9 sẽ được lắp trên K10, một xe tiếp đạn có thể mang đến 104 viên đạn pháo với tốc độ bắn 12 viên một phút.

Ngoài điện thoại, Samsung còn sản xuất vũ khí ảnh 1

Robot canh gác SGR-A1 của Samsung

Một sản phẩm khác của Techwin là “robot canh gác” SGR-A1. Robot này được thiết kế để thay thế những người lính bình thường tại khu phi quân sự giữa biên Hàn Quốc và Triều Tiên. Nó có thể xác định và bắn bất kỳ mục tiêu nào trong bán kính 3,2 km dựa vào cảm biến kết hợp quang học và hồng ngoại. Robot này cũng được tích hợp micro và loa. Như vậy nó có thể yêu cầu mật khẩu của bất kỳ ai. Nếu trả lời sai mật khẩu thì có thể sẽ là loa báo động hoặc bị bắn.

Trước khi Samsung bán cổ phần của mình tại Techwin cho Hanwha Group vào tháng 12/2014, Techwin đã có bề dày kinh nghiệm của mình trong số 38 năm sản xuất thiết bị giám sát, tua bin khí, động cơ trực thăng, pháo tự hành, xe tiếp đạn và một loạt thiết bị khác.

Video về các trang bị quốc phòng của Samsung Techwin

Với những tiến bộ trong công nghệ quốc phòng xa đến như vậy, không rõ bao nhiêu trong những công nghệ này được áp dụng trong điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung. Hiện nay Samsung không còn sản xuất pháo nữa những nếu công ty công nghệ này mua lại Techwin thì có lẽ không một hãng công nghệ nào có vượt qua công ty này trên mọi mặt.

VIỆT KHÔI theo BizLive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.