Đà Nẵng chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại theo dự kiến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn có chiều hướng phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 như dự kiến.
Nhân viên dọn dẹp phòng học để đón học sinh trở lại lớp
Nhân viên dọn dẹp phòng học để đón học sinh trở lại lớp

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng diễn ra vào chiều ngày 10/11, bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho hay, UBND TP thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 tới do dịch diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, do việc tiêm chủng vaccine cho học sinh trung học phổ thông chưa đủ 14 ngày và việc triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 8, lớp 9 cũng chưa được tiến hành, nên việc chưa cho học sinh trở lại lớp là phù hợp.

“Việc đi học trở lại phải được thông báo trước 1 tuần để các trường học, giáo viên và học sinh có sự chuẩn bị”- bà Yến nói.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành Y tế địa phương dừng tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi trong ngày 11/11 theo dự kiến và thông báo sớm cho các cơ sở tiêm chủng, người dân được biết.

Phó Chủ tịch TP cũng yêu cầu ngành y tế, GD&ĐT và Công an TP khẩn trương làm việc để thống nhất việc cấp mã định danh cho trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19. Khi có mã định danh mới tổ chức tiêm và thống nhất cơ quan đầu mối, chủ trì việc cấp và quản lý mã định danh để tiêm chủng cho trẻ.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các chốt kiểm soát đánh giá các trường hợp có nguy cơ để làm xét nghiệm, tránh bỏ sót. Đối với các ca dương tính cộng đồng, các địa phương đã tổ chức phong tỏa, đề nghị các địa phương phải kiểm soát chặt các khu phong tỏa và tổ chức xét nghiệm 3 ngày/lần.