Ngân hàng Bắc Á nhận giải ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Ngân hàng Bắc Á được vinh danh tại giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020" nhờ những đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội.

Ngân hàng Bắc Á được vinh danh tại giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020" nhờ những đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội.

Hạng mục "Ngân hàng vì cộng đồng" thuộc giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020" đề cao tiêu chí đóng góp cho các hoạt động xã hội, phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, phát triển nông thôn, bảo vệ và phát triển trẻ em... của các tổ chức tài chính và ngân hàng Việt Nam. Thành viên hội đồng bình chọn của giải thưởng gồm các đại diện từ cơ quan chính phủ, bộ ngành, hiệp hội, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ.

Ngân hàng TMCP Bắc Á đã nhận được đánh giá cao của hội đồng bình chọn vì hàng loạt hoạt động an sinh xã hội thiết thực và bền vững, hướng đến cộng đồng.

Cụ thể, ngân hàng Bắc Á đã tích cực ủng hộ, đóng góp cũng như kêu gọi các doanh nghiệp tham gia phòng chống Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nhà băng cùng Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng 5 tỷ đồng và một triệu ly sữa tươi sạch tới đội ngũ tuyến đầu chống dịch, tặng hai máy thở trị giá gần hai tỷ đồng cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Mới đây, các chi nhánh tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Giang, Huế và TP HCM còn đồng loạt phát động chương trình ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ cho người dân các vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19.

Tiếp tục hoạt động an sinh xã hội, ngân hàng cùng Tập đoàn TH trao 5 tỷ cho Quỹ Vì người nghèo và nhiều phần quà giá trị giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng do lũ lụt, thiên tai. Nhà băng phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ khó khăn đến những vùng miền xa xôi, bảo trợ cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng trường học, trạm xá, cầu đường, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, tăng cường hoạt động nhận thức cho người lao động, ươm mầm tài năng và các sáng kiến từ thế hệ trẻ.

Trải qua hơn 26 năm phát triển, ngân hàng Bắc Á chú trọng, đề cao tính nhân văn trong mọi nghiệp vụ kinh doanh cũng như hoạt động an sinh, xã hội. Tôn chỉ "Vì cộng đồng" của nhà băng thể hiện qua các mục tiêu tư vấn đầu tư cho khách hàng ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội. Từ năm 2017, ngân hàng đã phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt thực hiện nhiều chiến dịch, hoạt động an sinh xã hội theo hướng chuyên nghiệp, toàn diện và mang lại lợi ích cộng đồng.

Trong hệ thống nhân sự nội bộ, ngân hàng lấy con người làm yếu tố then chốt, xây dựng các chính sách chiêu mộ nhân tài, chế độ lương, thưởng, bảo hiểm sức khỏe. Các hoạt động nội bộ được tổ chức định kỳ, sôi động, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, vững mạnh của tập thể. Đại diện ngân hàng Bắc Á cho biết, yếu tố vì con người vừa là một trong năm giá trị cốt lõi vừa là đích đến trong mọi hoạt động của chúng tôi.

Nhờ những đóng góp tích cực cho cộng đồng, ngân hàng Bắc Á đã được nhiều đơn vị, tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng bằng khen. Nhà băng còn được vinh danh ba năm liên tiếp (2015, 2016, 2017) ở hạng mục "Ngân hàng vì cộng đồng" trong trong khuôn khổ giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu".

Giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020" (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) lần thứ 9 được tổ chức thường niên, do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tổ chức cùng chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam (Vietnam Retail Banking Forum) dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Giải thưởng nhằm tìm kiếm, tôn vinh những ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính đã có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của ngành ngân hàng và tài chính.