Ngân hàng Bắc Á trao 46 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt công bố ủng hộ 46 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19.

Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt công bố ủng hộ 46 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19.

Cùng với trao tặng đồ uống, ngay từ khi dịch bùng phát, ba đơn vị đã trao tặng trang thiết bị y tế và hai máy thở cao tần - những thiết bị hỗ trợ việc điều trị khẩn cấp. Việc ủng hộ Quỹ vaccine cũng là hành động góp phần cùng Chính phủ ngăn chặn dịch bệnh.

Theo tính toán của Bộ Y tế, trước mắt, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho 75 triệu dân với chi phí ước tính trên 25.000 tỷ đồng. Trong số này, ngân sách trung ương chịu trách nhiệm khoảng 16.000 tỷ, còn lại trên 9.000 tỷ ngân sách địa phương và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức và toàn xã hội thông qua Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam do Bộ Tài chính quản lý.

Vào thời điểm kết thúc lễ ra mắt quỹ, số tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được thống kê đã lên tới hơn 7.600 tỷ. Hàng trăm doanh nghiệp đã thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng hành động thiết thực, trong đó có Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt với số tiền ủng hộ là 46 tỷ đồng (hai triệu USD).

Đại diện Ngân hàng Bắc Á trao 46 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19. Ảnh: Ngân hàng Bắc Á.

Đại diện Ngân hàng Bắc Á trao 46 tỷ đồng cho Quỹ vaccine Covid-19. Ảnh: Ngân hàng Bắc Á.

Đại diện Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á bày tỏ mong muốn Chính phủ, Bộ Y tế sớm hoàn thành việc nhập khẩu, sản xuất vaacine, các đơn vị sẵn sàng các phương án tiêm phòng cho cán bộ, nhân viên, bảo vệ nguồn nhân lực để đẩy mạnh sản xuất.

"Chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khác, với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, quyết tâm chung tay cùng cả nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đẩy lùi đại dịch", bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc chia sẻ.

Đại diện Ngân hàng Bắc Á trao sữa hỗ trợ phòng chống dịch. Ảnh: Ngân hàng Bắc Á.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã thực hiện nhiều đợt trao tặng sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe với tổng số gần ba triệu sản phẩm đến ngành y tế, lực lượng chống dịch, người dân cách ly tại các bệnh viện và địa phương đang là điểm nóng về dịch bệnh trong cả nước. Tổng cộng các đợt trao tặng sản phẩm, thiết bị y tế và ủng hộ chi phí mua vaacine của ba đơn vị lên tới 76 tỷ đồng.