Nga tuyên bố giới hạn thời gian không kích Syria

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov trong cuộc họp thứ ba với các bộ trưởng quốc phòng ASEAN và các đối tác đối thoại quốc phòng cho biết: Chiến dịch không kích sẽ được giới hạn trong thời gian quân đội chính quyền ông Bashar al-Assad thực hiện các hoạt đông chiến đấu tấn công IS trên các mặt trận.
Nga tuyên bố giới hạn thời gian không kích Syria

Theo báo Ngôi sao: Đại diện Bộ quốc phòng Nga nhấn mạnh chiến dịch không kích chống khủng bố của Nga hoàn toàn hợp pháp và tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế.

“ Chiến dịch đường không của lực lượng không quân vũ trụ Nga với sự tham gia của hạm đội Caspian hoàn toàn hợp pháp và tuân thủ mọi điều ước của luật pháp quốc tế. Chiến dịch được thực hiện theo yêu cầu chính thức của tổng thống đương nhiệm Syria ông Bashar al-Assad. Chiến dịch chỉ thực hiện giới hạn trong thời gian quân đội Syria tấn công chống lực lượng khủng bố quốc tế IS”. Tướng Anatoly Antonov phát biểu.

Thứ trưởng bộ quốc phòng Nga cũng đưa ra con số các chiến binh khủng bố nước ngoài đang chiến đấu trong tổ chức của Nhà nước hồi giáo. Theo ông, có khoảng 25 – 30 nghìn chiến binh có nguồn gốc từ nước Nga và các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trong ngày 04.11, không quân Nga tiếp tục không kích vào hạ tầng cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố IS và Front en Nusra. Một số các mục tiêu được không kích theo yêu cầu của lực lượng đối lập Syria.

Theo QPAN