Nga trút sấm sét bẻ gãy ý đồ tấn công Hama của IS

Ria.Novosti dẫn nguồn từ đại diện chính thức Bộ quốc phòng, thiếu tướng Igor Konashenkov. Những đòn tấn công chính xác của không quân Nga trong vòng hai ngày qua đã bẻ gãy nhiều kế hoạch tấn công của các chiến binh khủng bố vào những khu vực đã được quân đội Syria giành lại.
Nga trút sấm sét bẻ gãy ý đồ tấn công Hama của IS

  Su - 34 Nga không kích mục tiêu và cách bắn súng phòng không không giống ai của chiến binh IS.

Theo thông tin từ lực lượng đối lập Syria, được Bộ tư lệnh quân đội Syria khẳng định, những đòn tấn công chính xác của không quân Nga đã bẻ gãy âm mưu tiến hành cuộc tấn công vào thành phố Hama trên nhiều hướng. Kết quả này cũng được khẳng định bởi trinh sát đường không quân đội Nga.

Nhóm chiến binh IS, đang hoạt động ở ngoại vi Morek, thay vì tổ chức tấn công đã phải trụ lại, xây dựng các công trình phòng ngự, tổ chức trận địa mìn để ngăn chặn các đợt tấn công của quân đội Syria.

Không quân Nga trong hai ngày 11 – 12.11 đã tấn công khoảng 300 mục tiêu là cơ sở hạ tầng quân sự của IS, tham gia phá vỡ vòng vây sân bay quân sự, ngăn chặn đòn tấn công của IS vào thành phố Hama.

Ngoài những mục tiêu cố định, không quân Nga còn tấn công vào các kho dã chiến tạm thời của IS ở tỉnh Damascus, tiêu diệt xe tăng, xe bộ binh cơ giới, phát hiện và tiêu diệt các hầm ngầm – kho vũ khí đạn của tổ chức Jabhat – en- Nusra, phá hủy các trận địa hỏa lực pháo binh súng cối của tổ chức khủng bố này.

Không quân Nga đã yểm trợ hỏa lực cho quân đội Syria đánh tan rã 7 nhóm chiến binh gồm khoảng 900 tay súng ở các khu dân cư Aziz của Kafer-Haddad và Tel Mamo.

Theo QPAN