Nga trút bão lửa suốt đêm, quân đội Syria đánh tan tác phiến quân

VietTimes -- Đêm ngày 17 rạng ngày 18.12.2017, Lực lượng không quân Nga tiến hành không kích dữ dội, yểm trợ quân đội Syria trong cuộc phản công giành lại các địa bàn vừa bị lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tấn chiếm trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Bàn đồ chiến sự miền bắc Hama, quân đội Syria đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân - ảnh Muraselon

Bàn đồ chiến sự miền bắc Hama, quân đội Syria đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân - ảnh Muraselon

Các máy bay cường kích chiến trường Nga suốt thời gian tiến công liên tục dội hỏa lực vào các vị trí của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) trong thị trấn Al-Lataminah, ngăn chặn tuyến đường tiếp vận binh lực và vũ khí trang bị lên cao điểm Tal Zalaqiyat. Ngọn đồi lớn này bị HTS chiếm quyền kiểm soát trong cuộc tấn công quy mô lớn sáng ngày 17.12.2017.

Ngày 18.12.2017, được không quân Nga yểm trợ hiệu quả, quân đội Syria giành lại cao điểm Tal Zalaqiyat, cùng với những trạm kiểm soát và điểm chốt hỏa lực xung quanh ngọn đồi lớn chiến lược này trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Trong trận chiến đấu, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, trong đó có 1 chỉ huy chiến trường nổi tiếng từ Chechnya, tên thường gọi là Salahuddin Chechen, người gốc Caucasus.

Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tham gia trận đánh đăng tải video, ghi lại cuộc tấn công ác liệt này.

Quân đội Syria tiến công dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga - video truyền thông NDF
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm