Nga có thể triển khai lục quân đến Crưm

Trong khi ngày càng gặp phải nhiều mối đe dọa hơn, chẳng hạn như việc mở rộng NATO, Nga đang tiến hành tăng cường khả năng quân sự của mình ở Crưm, bao gồm cả việc triển khai quân bộ đến bán đảo này.
Nga có thể triển khai lục quân đến Crưm

Tư lệnh quân đội tướng Oleg Salyukov  cho biết hiện nay không có lực lượng quân bộ nào của Nga ở Crưm, nhưng các đơn vị lục quân có thể sẽ xuất hiện ở đó nếu được giao nhiệm vụ này. Tuy nhiên, ông vẫn chưa tiết lộ đợn vị lục quân nào có thể sẽ được triển khai.

"Không có đơn vị quân bộ nào ở đó. Chỉ có Hạm đội Biển Đen được triển khai ở đó. Nhưng nếu công việc này được giao, chúng ta sẽ thực hiện nó" Tư lệnh nói.

Gần đây, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận việc hợp tác quân sự, bao gồm cả việc thiết lập một quan hệ đối tác để duy trì hòa bình và an ninh ở khu vực Biển Đen.

Theo các chuyên gia quân sự, mặc dù thực tế rằng bộ binh của Nga đã không được triển khai ở Crimea, an ninh khu vực này vẫn được bảo đảm bởi các loại vũ khí tiên tiến, bao gồm cả các tàu chiến, máy bay chiến đấu, tàu ngầm và hệ thống phòng không mới nhất. Nếu cần thiết, các đơn vị thuộc bộ binh có thể được dễ dàng triển khai tới bán đảo, bao gồm cả bộ binh cơ giới, lực lượng tăng thiết giáp, pháo binh .

Video lục quân Nga tại Crưm khi thu hồi phần lãnh thổ này

 Theo Lao Động