close Đăng nhập

​Nga cấm nhập thực phẩm Ukraine

Ngày 21-12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Matxcơva sẽ cấm nhập thực phẩm từ Ukraine từ tháng 1-2016 để trả đũa việc Kiev ký thỏa thuận tự do thương mại với Liên minh châu Âu (EU).
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định phải bảo vệ thị trường Nga - Ảnh: Reuters
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định phải bảo vệ thị trường Nga - Ảnh: Reuters

Theo AFP, trong cuộc họp với nội các hôm nay, Thủ tướng Medvedev cho biết lệnh cấm nhập thực phẩm từ phương Tây sẽ được mở rộng nhắm vào Ukraine. “Tôi đã ký thông qua sắc lệnh này” - ông Medvedev thông báo.

Từ ngày 1-1-2016, thỏa thuận tự do thương mại giữa Ukraine và EU sẽ bắt đầu có hiệu lực. Trước đó Điện Kremlin từng nhiều lần bày tỏ lo ngại thỏa thuận giữa Kiev và Brussels sẽ mở đường cho hàng hóa châu Âu ồ ạt đổ vào Nga.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh ngưng thực thi thỏa thuận thương mại tự do năm 2011 với Ukraine. Như vậy, hàng hóa của Ukraine xuất sang Nga sẽ gánh thêm mức thuế 7%.

“Chúng ta phải bảo vệ thị trường và các nhà sản xuất trong nước. Chúng ta phải ngăn chặn các hàng nhập khẩu lấy danh nghĩa là hàng Ukraine nhưng thực chất đến từ các nước khác. Đã có nhiều vòng đàm phán nhưng không đem lại kết quả nào” - Thủ tướng Medvedev cho biết.

Ông chỉ trích Ukraine và EU ký thỏa thuận thương mại mà không tính đến lợi ích của Nga. Hồi năm 2014, Matxcơva cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây để trả đũa việc Mỹ và EU cấm vận kinh tế Nga. Tuy nhiên cú đòn trả đũa này khiến giá thực phẩm ở Nga tăng vọt.

Theo Tuổi trẻ

Kinh tế số

Bầu Thụy đang nắm bao nhiêu cổ phần LPBank?

Bầu Thụy đang nắm bao nhiêu cổ phần LPBank?

Ông Nguyễn Đức Thụy bắt đầu ngồi ghế nóng Chủ tịch từ tháng 12/2022. Theo báo cáo quản trị nửa đầu năm 2025, Bầu Thụy nắm giữ hơn 82,5 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,76% vốn điều lệ ngân hàng.

LPBank dưới thời ông Nguyễn Đức Thuỵ có sự đột phá về thương hiệu và kết quả kinh doanh

LPBank "lột xác" thế nào dưới thời Bầu Thụy?

Kể từ khi có sự xuất hiện của ông Nguyễn Đức Thuỵ (thường gọi là Bầu Thuỵ), Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, HoSE: LPB) đã có sự thay đổi rõ nét về diện mạo và hiệu quả hoạt động, kết quả kinh doanh tăng trưởng đột phá.

Giá vàng hôm nay.

Giá vàng SJC hôm nay tăng 700.000 đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC sáng nay (22/12) niêm yết ở mức 155,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra ở mức 157,1 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng so với tuần trước (20/12).

Phối cảnh Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 855.000 tỷ đồng

Từ kỳ tích sông Hàn tới kỳ tích sông Hồng và phép thử năng lực kiến tạo

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng là “siêu dự án” 855.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo nên động lực tăng trưởng mới cho TP Hà Nội, tương tự vai trò lịch sử của sông Hàn với Đà Nẵng và Seoul (Hàn Quốc). Sự đồng hành của 6 tập đoàn tư nhân hàng đầu là phép thử quan trọng cho năng lực kiến tạo những công trình chiến lược.