Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V

Máy bay trực thăng Mi-26T2V hạng nặng hiện đại hóa có sức tải 20 tấn được trang bị tổ hợp thiết bị điện tử tích hợp hiện đại NPK90-2V, cho phép phi công trực thăng bay cả ngày.
Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V ảnh 1

Máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V. (Nguồn: Sputnik)

Theo Sputnik, Bộ phận báo chí của tập đoàn Trực thăng Nga ngày 26/12 thông báo, tập đoàn này cùng với đại diện của Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc thử nghiệm nhà nước đối với máy bay trực thăng hạng nặng Mi-26T2V nâng cấp và sẽ kéo dài đến cuối năm 2020.

Theo thông báo, các hoạt động thử nghiệm sẽ diễn ra tại 4 khu thử nghiệm. Phi hành đoàn kết hợp, trong đó có đại diện của Lực lượng hàng không vũ trụ Liên bang Nga, sẽ kiểm tra các đặc điểm bay cơ bản và hoạt động của thiết bị mới này.

Máy bay trực thăng Mi-26T2V hạng nặng hiện đại hóa có sức tải 20 tấn được trang bị tổ hợp thiết bị điện tử tích hợp hiện đại NPK90-2V, cho phép phi công trực thăng bay cả ngày và bay trên đường bay tự động, tới điểm tiếp cận và địa điểm định trước, cũng như quay trở lại sân bay chính hay sân bay dự bị. Hệ thống phòng không Mi-26T2V cho phép bảo vệ trực thăng chống các thiết bị phòng không.

Mi-26T2V có khả năng bay trong mọi điều kiện khí hậu, bất cứ lúc nào trong ngày, dọc theo các tuyến đường được trang bị và không được trang bị, trong điều kiện hỏa lực và gây nhiễu thông tin của đối phương./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nga-bat-dau-thu-nghiem-may-bay-truc-thang-hang-nang-mi26t2v/615352.vnp