New York Times cấm PV, BTV đưa ý kiến cá nhân lên mạng xã hội

Theo tờ Politico (Mỹ), hôm 13/6, ông Phil Corbett, biên tập viên kiêm người phụ trách xác lập tiêu chuẩn cho tờ New York Times đã gửi một bản thông báo yêu cầu các biên tập viên, phóng viên không đăng ý kiến cá nhân lên mạng xã hội.
Quy định về việc sử dụng mạng xã hội trên áp dụng cho tất cả các nhân viên của báo.
Quy định về việc sử dụng mạng xã hội trên áp dụng cho tất cả các nhân viên của báo.

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang tiến hành cuộc bầu cử tổng thống và sau vụ xả súng kinh hoàng tại hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở Orlando vào lúc rạng sáng ngày 12/6.

Bản thông báo của ông Corbett có đoạn: "Trong bối cảnh đang diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống nhiều tranh cãi, và sau sự kiện khủng khiếp ở Orlando, tôi muốn nhắc nhở về việc đăng tải ý kiến cá nhân trên các mạng xã hội. Trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, nhân viên của New York Times nên tránh bày tỏ và thúc đẩy quan điểm chính trị của mình hoặc đứng về phía nào trong các vấn đề nóng và nhạy cảm”.

Biên tập viên của NYT còn cho hay, quy định về việc sử dụng mạng xã hội trên áp dụng cho tất cả các nhân viên của báo, chứ không chỉ với những người đang theo dõi, đưa tin về các chủ đề gây tranh cãi như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thông báo nhấn mạnh thêm: "Thậm chí ngay cả khi cá nhân bạn không tham gia đưa tin về một chủ đề/sự kiện nào đó, thì đồng nghiệp của chúng ta cũng đang nỗ lực để duy trì uy tín, sự công tâm của tờ New York Times. Do vậy, chúng ta không nên làm bất cứ điều gì để khiến họ làm việc vất vả hơn”.

Theo ông Phil Corbett, nhân viên New York Times nên thể hiện quan điểm trong mục Opinion (Quan điểm) thay vì trên mạng xã hội.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo trang điện tử Politico.com của công ty truyền thông cùng tên chuyên về chính trị của Mỹ. Politico chuyên về các vấn đề chính trị, chính sách ở Mỹ và trên trường quốc tế. Nội dung của nó được phân phối thông qua truyền hình, Internet, báo chí và đài phát thanh.

Theo Infonet