Nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 35% GDP Trung Quốc

Viện CNTT và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) và Bộ Công nghiệp - CNTT (MIIT) dự đoán kinh tế kỹ thuật số nước này sẽ đạt 4.800 tỉ USD vào năm 2020, chiếm 35% GDP đất nước.
Người Trung Quốc đang ngày càng quan tâm hơn đến thanh toán di động. ẢNH: AFP
Người Trung Quốc đang ngày càng quan tâm hơn đến thanh toán di động. ẢNH: AFP
Theo Neowin, điều này dự kiến sẽ tăng lên nhiều hơn nữa vào năm 2030 khi kỹ thuật số chiếm hơn một nửa GDP của đất nước đông dân nhất thế giới.
Bản báo cáo của CAICT và MIIT nói rằng nền kinh tế kỹ thuật số chiếm 30,3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm ngoái, tăng 18,9% trong năm đó. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều so với nền kinh tế tổng thể, tăng 6,7%.
Một trong những điểm nổi bật của cuộc cách mạng kỹ thuật số của Trung Quốc là thanh toán di động. Vào năm 2016, có đến 790 tỉ USD khoản thanh toán của bên thứ ba được thực hiện qua giao dịch di động. Tại Mỹ, con số này thấp hơn đến 11 lần, ở mức 74 tỉ USD.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng các doanh nghiệp Trung Quốc ra thế giới, do đó trong những năm tới có thể thấy người dùng bên ngoài Trung Quốc giúp đẩy mạnh GDP nước này.
Một báo cáo vào tháng 9 của Trung Quốc cho biết, các ngân hàng nước này đã xử lý 8,6 tỉ USD bằng thanh toán di động trong quý 2, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Thanh niên
https://thanhnien.vn/cong-nghe/nen-kinh-te-ky-thuat-so-se-chiem-35-gdp-trung-quoc-898763.html