Mục tiêu vốn hóa tỷ đô của Bamboo Airways

VietTimes -- Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán được mong đợi sẽ giúp kế hoạch niêm yết của Bamboo Airways thuận lợi hơn.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bloomberg vừa dẫn nguồn tin cho biết, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đang lên kế hoạch niêm yết vào quý đầu tiên của năm 2020 và kỳ vọng mức vốn hóa đạt 1 tỷ USD.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin này, ông Nguyễn Khắc Hải - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - cho biết công ty sẽ niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HOSE) hoặc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vào đầu tháng 1 năm tới.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo của Bamboo Airways cũng tiết lộ mức giá khởi điểm mà hãng kỳ vọng trong phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên sẽ trong khoảng từ 50.000 - 60.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với 2,59 USD/cổ phiếu.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến tích cực từ nay cho tới năm sau trong bối cảnh kinh tế vĩ mô rất khả quan” - ông Hải chia sẻ và thêm rằng Bamboo Airways sẽ niêm yết cổ phiếu không lâu sau khi bán một phần vốn.

Trước đó, hãng tin này cũng đưa tin về việc Bamboo Airways lên kế hoạch huy động khoảng 100 triệu USD từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2020.

"Đợt huy động vốn sẽ giúp chúng tôi tăng đội máy bay và giành khoảng 30% thị phần trong năm tới" - ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg.

Ngoài kế hoạch niêm yết, Bamboo Airways cũng đặt mục trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác các chuyến bay thẳng tới Mỹ vào năm 2020.

Hiện, Bamboo Airways đang vận hành 10 máy bay và khai thác 25 tuyến đường bay quốc tế và nội địa.

Trong thời gian qua, thị trường hàng không Việt Nam nổi lên với tốc độ tăng trưởng số lượng hành khách vận chuyển ấn tượng. Cùng với đó, thị trường hàng không cũng được đánh giá là giàu tiềm năng, khi nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, giúp thu nhập của người dân được cải thiện và làm tăng nhu cầu di chuyển bằng máy bay./.