Mozilla thay trình duyệt cũ bằng Firefox Quantum

Mozilla đã chính thức đổi tên trình duyệt web của mình thành Firefox Quantum kể từ phiên bản Firefox 57 như là hành động cho thấy những thay đổi lớn có trên sản phẩm.
Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Firefox Quantum. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Firefox Quantum. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo Neowin, Firefox Quantum mang một biểu tượng mới và giao diện Photon UI hoàn toàn mới, giúp các cạnh tab bo tròn hơn nhằm tạo ra cách tiếp cận mới mẻ. Giao diện người dùng mới cho phép bạn chọn giữa 3 mức độ để tùy chỉnh nó tốt hơn theo nhu cầu cá nhân.
Ngoài ra cũng có 3 biến thể chủ đề cho trình duyệt tùy thuộc vào ý thích người dùng, bao gồm tab không hoạt động có cùng màu với thanh tiêu đề, xám mờ hoặc xám đậm để phù hợp cho công việc ban đêm.
Bên cạnh các cải tổ giao diện người dùng, trình đơn Firefox cũng nhỏ gọn hơn cùng mật độ thông tin tăng lên. Hơn nữa, một thanh địa chỉ mới đã được thêm vào thanh URL chứa shortcut để sao chép hoặc gửi email liên kết, gửi tab đang hoạt động đến thiết bị thông qua Firefox Sync hoặc chụp ảnh màn hình.
Không chỉ thay đổi bề ngoài, Quantum cũng được xây dựng trên một engine trình duyệt CSS mới được Firefox mô tả nhanh hơn 2 lần so với Chrome. Phiên bản mới hơn cũng sử dụng ít RAM hơn - một trong những nhược điểm của Firefox và tối ưu hóa khả năng tận dụng CPU đa nhân cũng như kiến trúc đa tiến trình. Firefox Quantum cũng có thể sử dụng nhiều CPU song song để cải thiện thời gian tải.
Mozilla thay trình duyệt cũ bằng Firefox Quantum - ảnh 1
Bạn có thể kiểm tra thông tin cập nhật dành cho trình duyệt Firefox cũ để “lên đời”                          ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Quantum cũng hỗ trợ WebVR và WASM, sao lưu lên Pocket và một tính năng thư viện mới mang tất cả sao lưu trên Pocket và bookmark vào một nơi để dễ dàng sử dụng.
Cuối cùng, kể từ Firefox 57, trình duyệt sẽ chỉ hỗ trợ những add-on được phát triển từ đầu hoặc thích nghi để sử dụng WebExtensions API. Bất kể phiên bản cập nhật của add-on sẽ không hoạt động trên phiên bản này. Ở thời điểm hiện tại có gần 6.300 add-on tương thích trên cổng thông tin dành riêng cho Firefox.
Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/mozilla-thay-trinh-duyet-cu-bang-firefox-quantum-900243.html