Moto Razr xuất hiện hiện các vấn đề về độ bền chỉ sau 1 ngày ra mắt

VietTimes -- Moto Razr là chiếc điện thoại gập thế hệ mới đầu tiên của hãng điện thoại Motorola

Ngay từ trước khi được cho ra mắt chính thức, chiếc điện thoại gập của Motorola - Moto Razr đã nhận được nhất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Moto Razr không phải là chiếc điện thoại gập đầu tiên được bán ra trên thị trường, tuy nhiên thiết kế gập mang đến sự hoài niệm chính là thứ khiến chiếc điện thoại này trở nên nổi bật.

Một câu hỏi được giới công nghệ hoài nghi cho tất cả những mẫu điện thoại gập hiện nay là về độ bền của nó. Như chúng ta đã thấy, chiếc Galaxy Fold của Samsung đã gặp phải những lỗi ở phần bản lề của máy khiến cho ngày ra mắt chính thức của chiếc điện thoại này phải lùi lại đến tận 1 tháng. Để dập tắt sự hoài nghi về độ bền của bản lề máy, phía Motorola cho biết bản lề của chiếc Razr được thiết kế đặc biệt khi có các tấm hỗ trợ có thể di chuyển giúp cho máy có thể đóng gập một cách mượt mà hơn cũng như làm tăng độ cứng cáp của bản lề máy. Vậy trên thực tế những điều phía Motorola nói có đúng sự thực ?

Mới đây trang công nghệ CNET đã làm một bài test về độ bền bản lề của chiếc Moto Razr. CNET đã sử dụng một robot có khả năng đóng mở tự động màn hình chiếc của những chiếc điện thoại gập để xem chiếc máy đó có thể chịu đựng được bao nhiêu lần gập. Bài test này đã được áp dụng trên chiếc Samsung Galaxy Fold trước đó, kết quả mà chiếc điện thoại gập của Samsung đem lại là 120.000 lần gập trước khi bản lề của chiếc máy gặp vấn đề. Đối với chiếc Moto Razr, CNET hi vọng chiếc máy có thể chịu được hơn 100.000 lần gập, tuy nhiên kết quả khiến cho họ cảm thấy thất vọng. Bản lề của Moto Razr đã bị kẹt khi máy mới chỉ gập được khoảng 27.000 lần. 

Một số liệu mới đây của Apple ghi lại được, trung bình một người dùng iPhone sẽ mở chiếc điện thoại của họ 80 lần một ngày. Nếu áp dụng con số đó lên chiếc Moto Razr thì chiếc điện thoại này chỉ có thể sử dụng "trơn tru" được trong vòng 1 năm trước khi bản lề của nó gặp vấn đề. Trên Twitter cũng có rất nhiều tài khoản phàn nàn về chất lượng bản lề của chiếc Moto Razr, họ cho rằng bản lề của chiếc điện thoại phát ra tiếng khi đóng mở chiếc điện thoại. 

Ngoài vấn đề về bản lề, những chiếc điện thoại demo Moto Razr được trưng bày tại các cửa hàng Motorola đều bị lỗi màn hình. Màn hình của những chiếc này có hiện tượng bị sọc và xanh nửa màn hình, đây được cho là hiện tượng thường gặp khi một chiếc máy bị hỏng màn hình OLED. Một số chiếc Moto Razr thậm chí còn bị xé rách màn hình. Lý do những chiếc màn hình này bị "xé rách" là bởi màn hình của Razr trên thực tế được làm từ một tấm plastic rất mỏng, điều này giúp cho chiếc máy có thể gập lại. Vấn đề nằm ở chỗ, tấm plastic này của Razr không được cố định với khung máy, nên người dùng hoàn toàn có thể nhấc nó lên chỉ bằng móng tay của mình và điều này khiến cho Moro Razr rất dễ hỏng hóc. Dưới đây là một số hình ảnh của những chiếc Moto Rarz trưng bày.

Moto Razr xuất hiện hiện các vấn đề về độ bền chỉ sau 1 ngày ra mắt ảnh 1

Một sọc dọc đã xuất hiện trên màn hình máy (Ảnh: Arstechnica)

Moto Razr xuất hiện hiện các vấn đề về độ bền chỉ sau 1 ngày ra mắt ảnh 2

Một số máy Moto Razr thậm chí còn bị xé cả màn hình (Ảnh: Arstechnica)

Moto Razr xuất hiện hiện các vấn đề về độ bền chỉ sau 1 ngày ra mắt ảnh 3

Một số chiếc đã bị hỏng màn hình dưới (Ảnh: Arstechnica)

Hiện tại Moto Razr đang được bán với mức giá 1500 USD và chỉ được bán duy nhất tại thị trường Mỹ.

Nguồn: Arstechnica

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm