Một trong những phụ kiện không đáng mua nhất của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khi mua 1 chiếc iPhone mới, nhiều người thường sắm thêm 1 chiếc ốp lưng với mục đích bảo vệ chiếc điện thoại khỏi va đập
Một trong những phụ kiện không đáng mua nhất của Apple (Ảnh: Life Hacker)
Một trong những phụ kiện không đáng mua nhất của Apple (Ảnh: Life Hacker)

Khi mua một chiếc iPhone mới, nhiều người thường sắm thêm 1 chiếc ốp lưng. Nguy cơ rơi điện thoại có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và việc gắn ốp có thể hạn chế được nứt vỡ hoặc móp méo cho điện thoại. Và khi mua iPhone, các cửa hàng thường gợi ý sắm ốp lưng chính hãng của Apple. Một lời khuyên cho bạn là hãy chọn mua các loại ốp lưng của bên thứ 3 vì chúng có giá thành rẻ hơn cùng với chất lượng gần như tương đồng.

Ốp lưng của Apple có giá thành quá cao

Nếu so giá chiếc iPhone trên 1.000 USD thì giá chiếc ốp lưng 59 USD của Apple có vẻ là khoản chi không quá lớn. Nhưng nếu xét ở mặt bằng giá của ốp lưng thì đó rõ ràng là mức giá rất đắt. Apple có 3 loại ốp lưng cho iPhone: trong suốt, silicon và da, và thực sự thì không có loại nào đáng giá.

Khi trả từ 49 – 59 USD cho 1 chiếc ốp lưng, đáng ra bạn sẽ nhận được một chiếc ốp lưng chất lượng cao, bền nhưng đó không phải là điều mà bạn nhận được từ các ốp lưng của Apple.

Theo những phản ánh từ người dùng, chiếc ốp lưng trong suốt của Apple thường bị nứt ở các cạnh, ốp lưng silicon lại quá dễ gãy và ốp lưng da lại bị mòn không đều sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn vẫn muốn mua một chiếc ốp lưng chính hãng từ Apple thì chiếc ốp bằng da dường như được người dùng đánh giá tốt hơn loại ốp trong suốt và silicon. Tuy nhiên, những chiếc ốp bằng da của Apple cần được chăm sóc cẩn thận hơn một chút và có thể không lý tưởng cho tất cả mọi người. Nếu tay thường chảy mồ hôi, bao da của bạn sẽ trông bẩn hoặc cũ đi khá nhanh. Trong khi đó, bạn có thể tìm thấy vô số tùy chọn ốp lưng iPhone rẻ hơn và tốt hơn từ bên các thứ ba trên thị trường so với các tùy chọn của chính Apple.

Phải làm gì khi chiếc ốp lưng Apple của bạn bị hỏng?

Trong trường hợp ốp lưng chính hãng Apple bắt đầu bị hỏng, bạn vẫn có thể yêu cầu thay thế ốp lưng đó theo chế độ bảo hành lên đến 1 năm sau khi mua. Hãy mang nó đến một cửa hàng Apple gần đó hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple kèm theo bằng chứng mua hàng để được tư vấn về việc thay thế. Bảo hành bao gồm các lỗi sản xuất và nếu chiếc ốp lưng chính hãng Apple của bạn bị hỏng khi sử dụng thường xuyên, bạn có thể được đổi một chiếc ốp lưng mới hoàn toàn miễn phí.

Liệu có thể không dùng ốp khi sử dụng iPhone không?

Khi sử dụng iPhone mà không có ốp lưng, khả năng hư hỏng về mặt thẩm mỹ là khá cao và một chiếc ốp lưng tốt sẽ giảm đáng kể tỉ lệ đó. Nhưng nếu không thích sử dụng ốp lưng, bạn nên cân nhắc mua một gói bảo hiểm. AppleCare+ có lẽ là dịch vụ tốt nhất cho iPhone của bạn. Với việc mua gói bảo hành AppleCare+, nếu chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng do va đập, bạn sẽ được sửa chữa máy chính hãng hoặc được Apple đổi cho mẫu máy mới.

Theo Life Hacker