Apple đang phát triển một mẫu headset thực tế hỗn hợp giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển mẫu kính thực tế hỗn hơp giá rẻ dự kiến ra mắt vào năm tới hoặc 2025.
Ảnh: Engadget
Ảnh: Engadget

Theo Bloomberg và The Information, Apple đang phát triển một phiên bản giá cả phải chăng của mẫu kính thực tế hỗn hợp. Dựa trên các báo cáo trước đây về thiết bị thực tế hỗn hợp - vốn được đồn đại từ lâu, nó sẽ có giá khoảng 3.000 USD - đắt gấp đôi giá của mẫu kính Quest Pro mà Meta phát hành năm ngoái. Các kỹ sư của Apple được cho là đang làm việc để phát triển một phiên bản rẻ hơn, tiệm cận với mức giá của Quest Pro bằng cách sử dụng các linh kiện rẻ hơn.

Trong khi mẫu hàng đầu sẽ có màn hình bên trong 4K cho mỗi mắt, mẫu kính giá mềm hơn này có thể sử dụng màn hình độ phân giải thấp hơn. Các kỹ sư của Apple cũng đang xem xét việc sử dụng ít camera hơn và chip xử lý chậm hơn, do đó loại bỏ nhu cầu về quạt bên trong. Apple có thể yêu cầu người dùng điều chỉnh trường nhìn của họ theo cách thủ công trên mẫu rẻ hơn thay vì trang bị cho nó một động cơ có thể tự động làm điều đó. Thiết bị cũng được cho là không trang bị chip không dây H2 tùy chỉnh - vốn được thiết kế để hoạt động tốt hơn với AirPods.

Một bản tin của Bloomberg hồi đầu tháng này cho biết gã khổng lồ công nghệ đang phát triển chip Bluetooth và WiFi của riêng mình để thay thế chip của Broadcom vào năm 2025. Thông tin cho biết Apple cũng có thể chọn sử dụng chip nội bộ đó để ngăn công ty bên thứ 3 có thể ảnh hướng tới giá của thiết bị.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc phát triển chiếc headset giá rẻ hơn đang ở giai đoạn đầu và Apple vẫn chưa tạo ra một nguyên mẫu hoạt động. Thông tin tiết lộ thiết bị đang được phát triển "đáng kể" từ năm ngoái, phục vụ mục tiêu ra mắt headset giá rẻ vào năm 2024. Theo Bloomberg, Apple có thể giới thiệu một chiếc headset thực tế hỗn hợp giá rẻ vào năm 2024 hoặc 2025.

Đối với hầu hết sản phẩm, Apple cung cấp cả phiên bản cao cấp lẫn giá rẻ, không có gì ngạc nhiên khi công ty có kế hoạch phát triển kính MR (thực tế hỗn hợp) thân thiện với túi tiền người tiêu dùng.

Hiện tại, với việc tập trung vào tai nghe AR/VR giá rẻ hơn, Bloomberg nói rằng Apple đang trì hoãn việc ra mắt kính thực tế tăng cường Apple Glasses đang nghiên cứu. Việc triển khai ‌Apple Glasses‌ đã bị hoãn vô thời hạn.

Headset AR/VR đầu tiên của Apple ban đầu dự kiến giới thiệu ngay trong mùa xuân này. Nhưng thiết bị gặp nhiều sự chậm trễ trong quá trình phát triển, bị đình trệ sang năm 2025. Mức giá 3.000 USD được tạo nên từ các thành phần cao cấp, bao gồm màn hình OLED 4K của Sony, hơn 10 camera, bộ pin ngoài cũng như CPU Apple M2.

Theo Mac Rumors, Engadget