Người dùng đang tập luyện thể thao, bỗng dưng Apple Watch gọi cảnh sát đến bắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một huấn luyện viên người Úc đã vô cùng sốc sau khi Apple Watch vô tình gọi 15 sĩ quan có vũ trang xuất hiện tại phòng tập của anh.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Một huấn luyện viên ở Sydney, Australia đã vô cùng sốc sau khi khoảng 15 sĩ quan cảnh sát có vũ trang xuất hiện tại phòng tập thể dục khi anh đang dạy cho học viên của mình.

Võ sĩ Muay Thái và huấn luyện viên đấm bốc, Jamie Alleyne, 34 tuổi, làm việc cho PTJ Gladesville ở Lower North Shore, Úc đang đeo Apple Watch khi nó kích hoạt Siri và vô tình gọi Dịch vụ khẩn cấp.

Đó là khoảng 7:45 sáng thứ Ba khi Jamie cho biết một sĩ quan cảnh sát đã bước vào phòng tập thể dục khi anh ấy đang huấn luyện cho khách hàng đầu tiên của mình trong ngày.

Ảnh: New York Post

Ảnh: New York Post

“Tôi nghe thấy ai đó bước vào và tôi nhìn quanh và nhận thấy đó là một sĩ quan cảnh sát. Tôi nói, 'Này anh bạn, tôi có thể giúp gì cho anh không?'”, anh Jamie kể lại.

“Anh ấy bước vào trong và nói rằng họ nhận được một cuộc gọi về tiếng súng".

“Tôi đã nghĩ ‘Ôi Chúa ơi’ và tôi nói với anh ấy rằng tôi không nghe thấy tiếng súng nào quanh đây từ nãy giờ”.

Jamie cho biết viên cảnh sát sau đó đi vòng quanh và hỏi còn ai trong phòng tập thể dục.

“Và sau đó vài phút tiếp theo, khoảng 15 sĩ quan bao gồm cả lính chìm xuất hiện, với một số xe cứu thương đậu ở phía trước, và đó là lúc tôi bắt đầu tá hỏa.

“Tất cả họ đều bước vào và tôi giống như, 'Chuyện gì đang xảy ra vậy?' Một trong số họ hỏi Jamie Avery là ai và tôi đáp 'Tôi là Jamie Alleyne'.

“Anh ấy nói rằng tôi là người đã thực hiện cuộc gọi, điều đó là không thể vì tôi thậm chí không mang theo điện thoại”.

Sau khi một sĩ quan yêu cầu anh kiểm tra các số đã gọi, Jamie bị sốc khi thấy một cuộc gọi được thực hiện tới 112 – đây là một số thay thế cho các dịch vụ khẩn cấp – cũng như một thư thoại từ Bệnh viện New South Wales, Úc cho biết họ đã nhận được cuộc gọi của anh và đội cứu thương và sĩ quan đã được phái đi.

Huấn luyện viên cho biết anh ta đang đeo Apple Watch trong khi giữ miếng đệm cho khách hàng của mình và áp lực của nút lên cổ tay anh ta hẳn đã kích hoạt Siri.

"Tôi muốn cởi đồng hồ do khá vướng víu, nhưng Siri vẫn hoạt động trong lúc tôi hô tổ hợp", Alleyne cho biết. Lúc đó, anh hô động tác "1-1-2", con số trùng hợp với tổng đài khẩn cấp nên Apple Watch đã gọi điện.

Tiếp đến, Alleyne nói những từ như "good shot" hoặc "nice shot" (làm tốt lắm). Điều đó khiến nhân viên tổng đài hiểu lầm có một vụ nổ súng hoặc tự tử. Do đó, cảnh sát và xe cứu thương được điều đến địa chỉ phòng tập.

Trên Apple Watch, người dùng cần nhấn giữ nút xoay Digital Crown để kích hoạt Siri. Trong trường hợp này, Alleyne vô tình đọc số 112 nên đồng hồ gọi đến dịch vụ khẩn cấp. Sau khi trình báo vụ việc, thiết bị còn gửi vị trí người dùng đến tổng đài.

Jamie cho biết các sĩ quan ban đầu nghĩ rằng đó là một vụ tự tử – và anh ấy nói rằng anh ấy rất ấn tượng với thời gian phản hồi với sự việc của họ.

“Họ đã đến đây rất nhanh – thời gian phản hồi của họ thật đáng kinh ngạc và tôi bất ngờ vì điều đó – nhưng rất may là không có gì nghiêm trọng".

Theo New York Post