Một ngày học MBA với 'sếp' FPT Trương Gia Bình

Ngày 22/5 tới, Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức chương trình Một ngày học MBA với PGS.TS Trương Gia Bình. Chủ tịch FPT sẽ dẫn dắt học viên “mổ xẻ” những nhà lãnh đạo danh tiếng trên thế giới và Việt Nam để từ đó xây dựng con đường trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả.
Trong các buổi tham gia giảng dạy cho học viên của Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn của FPT.
Trong các buổi tham gia giảng dạy cho học viên của Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn của FPT.

Được tài trợ 100% bởi Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT, chương trình “Con đường trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả - Thực tiễn ở FPT” chỉ dành cho 70 người là nhà quản trị doanh nghiệp mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu để mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp hoặc cấp cán bộ quản lý muốn cập nhật các xu hướng quản trị hiện đại để thăng tiến trong sự nghiệp.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết, chương trình đặc biệt ưu tiên cho những người  đang muốn học MBA và muốn tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA.

Trải nghiệm “Một ngày học MBA với PGS.TS Trương Gia Bình” sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm thật sự giống như một buổi học thông thường của chương trình FeMBA theo chuẩn quốc tế của FSB, giúp các doanh nhân  xác định mức độ phù hợp của chương trình với nhu cầu học tập của mình trước khi quyết định dành 2 năm cho một chương trình MBA.

Với chủ đề “Con đường trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả - Thực tiễn ở FPT”, PGS.TS Trương Gia Bình sẽ hướng dẫn các học viên phân tích một số mẫu nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới và những doanh nhân thành công ở Việt Nam. Tất cả sẽ cùng tìm hiểu, phân tích con đường phát triển thành nhà lãnh đạo hiệu quả của những nhân vật này, các tố chất lãnh đạo nổi trội của họ cũng như cách họ rèn luyện những kỹ năng lãnh đạo, các tình huống xử lý khéo léo của các lãnh đạo nổi tiếng…

Từ những phân tích trên, PGS TS Trương Gia Bình sẽ cùng học viên đúc rút lại những "keyword" quan trọng cần nhớ, vẽ ra con đường cần phải rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả cho mỗi cá nhân. Các câu chuyện thực tế về quá trình xây dựng đội ngũ lãnh đạo ở FPT, những phương pháp đặt ra thách thức cũng như những sự chia sẻ, tin tưởng động viên thế nào để tạo ra một đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực của FPT… sẽ được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình “rút ruột” chia sẻ với các học viên. Ông cũng không ngại chia sẻ những câu chuyện thất bại trong quản trị, bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra từ thực tiễn của Tập đoàn FPT để các học viên không bị vấp phải.

Lãnh đạo là kỹ năng không thể thiếu của một nhà quản trị doanh nghiệp. Thế giới ngày càng phẳng thì các kỹ năng lãnh đạo của nhà quản trị càng cần được phát huy. Nếu như trước kia, các nhà quản lý chỉ cần sử dụng các công cụ và kỹ năng để quản lý hiệu quả công việc thì giờ đây, những nhà quản lý cũng cần có kỹ năng lãnh đạo để đối thoại với nhân viên, khuyến khích động viên nhân viên, vạch ra được những định hướng phát triển cho tương lai.

Lãnh đạo Tập đoàn FPT nói chung, đặc biệt là Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc hình thành tổ chức học tập trong doanh nghiệp, bởi đây chính là cốt lõi của sự phát triển bền vững. Ở FPT, cán bộ cấp quản lý đều phải cam kết số giờ giảng dạy trong nội bộ, tương đương quy đổi với số giờ học nhất định.

Theo PGS. TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT, “đi giảng là cách học tập tốt nhất và đóng góp được nhiều nhất cho xã hội”. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mong muốn, đội ngũ lãnh đạo của FPT cũng phải tài giỏi trên mọi mặt trận. Theo ông, quá trình giảng dạy sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các CEO rèn luyện nghệ thuật lãnh đạo, khả năng sáng tạo, và chèo lái con thuyền doanh nghiệp trước những thách thức của môi trường kinh doanh.