MoMo tuyên bố nhận khoản đầu tư kỷ lục từ Warburg Pincus

VietTimes -- MoMo vừa công bố thông tin về vòng gọi vốn đầu tư lần thứ ba (series C). Quỹ Warburg Pincus rót số vốn lớn nhất trong vòng này.
MoMo cho biết hiện đã phục vụ hơn 3,5 triệu khách hàng thông qua các dịch vụ tại quầy ở khu vực nông thôn, nơi dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh có độ thâm nhập thấp.
MoMo cho biết hiện đã phục vụ hơn 3,5 triệu khách hàng thông qua các dịch vụ tại quầy ở khu vực nông thôn, nơi dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh có độ thâm nhập thấp.

Tuy không công bố thông tin về giá trị đầu tư, tỷ lệ cổ phần và định giá sau đầu tư, song ban điều hành MoMo khẳng định Warburg Pincus đã rót số vốn cao nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính và thương mại điện tử của giới đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Với khoản đầu tư mới, MoMo tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận MoMo và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Giám đốc điều hành MoMo, ông Phạm Thành Đức nói: “Nguồn lực tài chính và sự hỗ trợ từ Warburg Pincus đã thay đổi 'cuộc chơi' cho doanh nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hợp tác với họ để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam. Đồng thời sử dụng công nghệ để thúc đẩy tài chính toàn diện và tạo cơ hội để các dịch vụ tài chính kỹ thuật số có thể đến tay bất kể người dùng Việt Nam nào”.

Ông Đức cũng cho biết, 2018 là một năm có nhiều chuyển biến ngoạn mục của MoMo. Chúng tôi đã ghi nhận số lượng giao dịch và con số khách hàng đăng ký sử dụng đạt mức lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, hiện Ví điện tử MoMo đang nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới như: Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus.

Còn về Warburg Pincus, đây là quỹ chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Quỹ này đang nắm giữ và quản lý tài sản trị giá hơn 47 tỉ USD cổ phiếu của các công ty chưa niêm yết.